Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Rektguy - tuyệt tác NFT blue chip tiếp theo?

Trong hai năm qua, một dự án có tên là rektguy đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng NFT, và rapper người Mỹ Snoop Dogg cũng đặt ảnh đại diện trên Twitter của mình là rektguy NFT.

Theo dữ liệu của Opensea, khối lượng giao dịch của rektguy trong 24 giờ qua đã đạt 1.726 ETH, đứng đầu trong bảng danh sách hàng ngày; khối lượng giao dịch trong tuần qua là 3.770 ETH, đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng hàng tuần; hiện tại, giá sàn của rektguy là 1,05 ETH.

Đây là một bộ sưu tập 8.800 NFT các “rektguy" (những bộ xương graffiti phát ra tia laser, và với vẻ phá cách và hoang dại, mỗi bộ xương đều mặc một chiếc áo len, cầm một chai rượu mạnh và uống). "Sáu tháng trước, tôi cảm thấy nhàm chán với công việc hàng ngày của mình, vì vậy tôi đã thực hiện một bức vẽ rektguy nguệch ngoạc. Cuộc sống đúng là không thể lường trước được". rektOSF, một trong những người tạo ra rektguy, đã đăng tweet bộc bạch ý tưởng ban đầu của tác phẩm.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên OSF dùng những nét laser để phác họa. Trước đó, anh đã sáng tạo ra một số tác phẩm NFT như Red Lite District (Quận đèn đỏ), OSF Editions, OSF OS Editions,… Đối tượng chính xuyên suốt tất cả đều là những loại vật thể phát ra ánh sáng laze, với những màu sáng mạnh, kích thích nhãn cầu của người xem và làm tăng adrenaline. Hơn nữa, giá sàn của mỗi bộ sưu tập NFT đạt hơn 1 ETH, và đắt nhất là "Red Light District", với giá sàn là 16,66 ETH.

Dự án rektguy này cũng lặp lại những điểm nhấn trong các sản phẩm trước đây của OSF. Theo đó, rektguy vừa được trình làng vào tháng Năm năm nay. ta có thể mint miễn phí tác phẩm nếu nằm trong whitelist, với điều kiện người dùng phải là chủ sở hữu của các NFT sau: OSF 1 / 1s, AlienQueen 1 / 1s, Red Lite District, OSF Editions, OSF OS Editions, joke's on you, Degenz, Re-Genz .

OSF cho biết anh không định lên kế hoạch và roadmap cho rektguy, cũng như không có giới hạn về bản quyền, và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào. Có vẻ như rektguy là dự án mang tầm thử nghiệm nghệ thuật hơn.

Một thông tin thú vị khác về OSF là anh ấy là một trong những người đồng sáng lập của CanaryLabs. OSF bắt đầu kiếm tiền từ NFT vào tháng 1 năm 2021. Vào tháng 9 năm ngoái, anh đồng sáng lập CanaryLabs với TheGreatMando và tập trung đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật NFT. Triết lý đầu tư của họ không phải là mua các tác phẩm blue-chip phổ biến trên thị trường, mà là “tìm các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm mà chúng tôi cho rằng bị định giá thấp”. Theo đó, họ đặc biệt chú trọng đến những yếu tố: số lượng người sở hữu NFT, IP, airdrop, tính thanh khoản, y nghĩa văn hóa và lịch sử. Dựa theo những điểm nhấn mà họ đã đề ra, CanaryLabs đã đầu tư vào BAYC (70), Cool Cats (31) và nhiều dự án NFT khác đã phát triển thành những bộ sưu tập blue-chip trong giai đoạn đầu và thu được nhiều lợi nhuận.

Comment Subcibe