Reddit NFT: Nhân tố kéo hàng loạt người dùng Web2 đến với không gian thế giới mở Web3

spot_imgspot_img

Khối lượng giao dịch của thị trường NFT tiếp tục giảm sau tháng 3 năm nay. Trong tháng 10 vừa rồi, đã có một bộ sưu tập khủng được ra mắt và đâu đó đã kéo thị trường NFTs trở nên sôi động hơn. Đã có khoảng thời gian khối lượng giao dịch của bộ sưu tập Reddit Collectible Avatars chiếm đến gần ⅓ khối lượng giao dịch của toàn thị trường NFTs. Hiện tại, có gần 3 triệu người sở hữu Reddit NFT và hầu hết trong số họ đã đăng ký Reddit Vault. Số lượng đăng ký ví Reddit gần như tương đương với số lượng ví đã giao dịch NFT trên Ethereum, là khoảng 3,43 triệu. Reddit NFT đã thúc đẩy nhận thức của công chúng về NFT và thế giới tiền điện tử. Vậy, Reddit Collectible Avatars là gì? Làm thế nào nó khiến một số người dùng chuyển từ Web2 sang Web3?

Dựa trên tính nghệ thuật

Reddit là một cộng đồng diễn đàn tập trung vào người dùng với hơn 1.7 tỷ người truy cập hàng tháng. Một tuần trước, Reddit đã phát hành 40.000 NFTs bộ sưu tập ảnh đại diện thế hệ thứ hai cùng với sự hợp tác với hơn 30 nghệ sĩ. Trước đó, Reddit đã phát hành bộ sưu tập thế hệ đầu tiên vào tháng 7 năm nay, bộ sưu tập thế hệ thứ hai đã cho cúng ta thấy một sự trưởng thành hơn về phong cách nghệ thuật đối với thế hệ đầu tiên. Điều đáng chú ý là vào ngày 25 tháng 10, The Hands #1 NFT trong series The Senses x Reddit Collectible Avatars đã được bán với giá 30 ETH , lập kỷ lục về giá giao dịch cao nhất. Do đó, giá sàn của bộ sưu tập này cũng bị đẩy lên cao.

Một trong những mục tiêu của việc phát hành Reddit Collectible Avatar là khơi dậy năng lượng và sự sáng tạo của các nghệ sĩ trong cộng đồng, những nghệ sĩ độc lập, những người tạo ra và đặt tên cho bộ sưu tập của riêng họ. Trong đó, poieeeyee, The Senses và Foustlings là ba bộ truyện ăn khách nhất, đã nhận được tiền bản quyền khoảng 23,107 và 16,000 đô la. Mỗi NFT có giá từ $9.99 đến $99.99, và về mặt doanh thu, nền tảng Reddit chỉ được thu về 5% doanh thu bán hàng, còn lại 50% tiền bản quyền thuộc về nghệ sĩ. Reddit nhấn mạnh rất nhiều vào khái niệm nghệ thuật và bản thân tác phẩm trong quá trình phân phối, ra mắt bộ NFTs. 

Sau khi đã gia nhập vào thế giới của Web3, một số người vẫn đang tự hỏi, NFTs có những điểm gì đáng chú ý và có những trường hợp sử dụng thực tế nào?

Đối với Reddit Collectible Avatar, việc nắm giữ các NFT này như là một dạng giấy tờ nhận dạng kỹ thuật số trên nền tảng. Một mặt, chỉ một số người dùng hoạt động tích cực và thu nhập điểm Reddit karmar cao mới có thể nhận được NFT. Ngoài ra, người dùng có quyền sở hữu tài sản, có thể được sử dụng trên Reddit hoặc chuyển sang các nền tảng khác.

Dapper Labs đã cho hàng triệu người hâm mộ biết thế nào là NFT hay bộ sưu tập kỹ thuật số thông qua dự án NBA Top Shot . Từ Web2 đến Web2.5 đến Web3, chúng ta cần chú ý đến những yếu tố đã cản trở việc ứng dụng NFT trên quy mô lớn cũng như là những yếu tố thúc đẩy khả năng thu hút người dùng, mở rộng mạng lưới NFT.

Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về khái niệm. Khi mới tiếp xúc với NFT, nhiều người chỉ biết rằng đây là chữ viết tắt của “Non-Fungible token”, nổi tiếng nhất là BAYC, CryptoPunks, v.v. Ngoài ra, không rõ công dụng của NFT là gì, cách kiếm tiền, v.v. Việc gắn kết NFT với tên thương hiệu sẽ giúp làm tăng độ nhận thức và sự tin tưởng của người dùng. Ví dụ, Nike và Adidas trước đây đã trao cho các nhà sưu tập NFT các quyền hạn và khả năng thực tế khi nắm giữ, thu nhập các mặt hàng kỹ thuật số Blockchain. Ngoài ra, Reddit chuyển đổi các thuật ngữ tiền điện tử thành các thuật ngữ chung chung dễ hiểu hơn trong trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như từ NFT đến bộ sưu tập kỹ thuật số, từ ví đến Vault, v.v.

Thứ hai, cách sử dụng công cụ. Trên cơ sở hiểu biết, bước tiếp theo là mua. Tuy nhiên, trước đây, người dùng cần tải xuống ví để mua Ethereum và tiền điện tử trước khi mua NFT . Việc làm này có thể sẽ khiến cho rất nhiều người gặp phải khó khăn trong việc sử dụng công nghệ. Nhưng một điều cực kỳ đặc biệt là đối với Reddit, người dùng hoàn có thể mua NFT một cách trực tiếp bằng các đồng tiền tệ như đô la Mỹ hoặc euro.

Sau khi đã có NFT, họ cần tìm hiểu cách giao dịch (bán) chúng. Mặc dù Reddit không tự tạo cho mình một thị trường thứ cấp, NFT hoàn toàn có thể chuyển lên trên OpenSea để giao dịch.

Khi đến với cộng đồng thì công cụ và dữ liệu sẽ là một phần quan trọng. Một số người chơi mới làm quen với NFT có thể cảm thấy khó khăn lúc đầu khi họ thấy rằng họ chả hiểu tại sao họ lại nên đúc cái NFT vô dụng này sau khi giao dịch, dữ liệu nào cho thấy nó có thể đem lại lợi nhuận cho mình?. Rất may mắn, ở thời điểm hiện tại thì bạn đã có thể giao tiếp với nhiều người khác ở trong cộng đồng để tìm hiểu về một số công cụ phân tích dữ liệu NFT tốt trong quá trình tham gia và nghiên cứu Web3.

Nói chung, thông qua một nền tảng NFT chuyên nghiệp, người dùng có thể phân tích tâm lý thị trường, khi nào nên mua, khi nào là thời điểm tốt nhất để bán, có bao nhiêu người nắm giữ và cá voi trong mỗi bộ sưu tập là ai.. Sau khi hiểu sâu sắc hơn về thị trường, người dùng Web2 sẽ phát triển từ một nhà giao dịch Web2.5 thành một nhà giao dịch Web3.

Phần kết

So với 1.5 tỷ người dùng khổng lồ của Reddit, số lượng người nắm giữ NFT và số lượng người biết đến bộ sưu tập NFT của Reddit vẫn là thiểu số. Với những nỗ lực kết hợp phương tiện truyền thông xã hội (Reddit) và NFT này, chúng ta có thể thấy một số điểm chính đáng chú ý sau:

Đầu tiên là tầm quan trọng của cộng đồng. Những người yêu thích Reddit có ý thức mạnh mẽ về bản sắc với cộng đồng và Reddit cũng mang lại cho người sáng tạo và người dùng một ý thức mạnh mẽ của danh tính. Cơ hội giao tiếp trực tiếp. 

Thứ hai là lợi nhuận là một phần của quá trình học hỏi, các thuộc tính tài chính và giao dịch là một trong những bản chất của NFT. Số lượng người dùng đã và đang dần tăng lên liên tục sau khi thu được về lợi nhuận.

Thứ ba là chú ý đến chu kỳ và cẩn thận với rủi ro. Trong thị trường tăng giá vừa qua, chúng ta đã chứng kiến ​​mức giá sàn cao nhất của các bộ sưu tập hàng đầu, và trong thị trường giá xuống, cũng có nhiều dự án đã giảm về 0. Nếu chúng ta tiếp tục xây dựng và phát triển cộng đồng cũng như là liên tục hạ thấp các rào cản gia nhập về mặt công nghệ đối với NFT, thành quả đạt được sẽ ngoài mức mong đợi. Một mùa tăng giá mới với nhiều câu chuyện mới về NFT cùng hàng nghìn tỷ người dùng đam mê NFTs.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once