Ray Dalio rút lui khỏi quỹ 150 triệu đô la của Bridgewater

spot_imgspot_img

Trong suốt nhiệm kỳ của Dalio tại Bridgewater Associates, quan điểm của về tiền điện tử của ông đã phát triển nhiều thay đổi.

Nhà sáng lập quỹ quản lý đầu tư lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, ông Ray Dalio đã hoàn thành quá trình chuyển đổi lãnh đạo được bắt đầu vào tháng 2. Ông không còn là một trong ba đồng giám đốc đầu tư nhưng sẽ vẫn là cố vấn của Giám đốc đầu tư (CIO) và thành viên của Ban điều hành.

Vào ngày 4/10, trên trang web của Bridgewater đã thông báo rằng công ty và Dalio đã hoàn tất các yêu cầu quy định pháp lý cần thiết đồng thời thỏa mãn các yêu cầu của nhà đầu tư để hoàn thành quá trình chuyển đổi. Kể từ bây giờ, quỹ sẽ được dẫn dắt bởi cặp đồng sáng lập CEO Nir Bar Dea và Mark Bertolini, và một cặp đồng sáng lập của CIO – Greg Jensen và Bob Prince.

Dalio là một trong những nhân vật quyền lực nhất trên thị trường tài chính toàn cầu, ông đã chứng minh được sự phát triển lành mạnh trong quan điểm của bản thân về tiền điện tử. Ông từng gọi Bitcoin là bong bóng do lượng đầu cơ và thiếu giao dịch ở năm 2017. Ba năm sau, ông bày tỏ lại sự hoài nghi của mình:

“Có hai mục đích của tiền, một phương tiện trao đổi và một nơi lưu giữ của cải và Bitcoin hiện không đảm bảo được một trong hai trường hợp đó.”

Sau đó, nhà đầu tư này lặp lại những lo ngại của bản thân về sự biến động trong một bài tweet vào 12/11/2020 và mong được sửa chữa nếu ông đã nói sai về nó.

Vào tháng 12 năm 2020, Dalio tuyên bố rằng BTC có thể cung cấp lớp bảo vệ chống lại việc “mất giá trị đồng tiền”. Sau đó 1 tháng, ông gọi đó là một “thành tựu đáng kinh ngạc” và là một trong số ít “tài sản thay thế giống như vàng tại thời điểm nhu cầu ngày càng tăng”

Trong khi liên tục chia sẻ lo ngại rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không khoan nhượng đối với tiền kỹ thuật số, Dalio vẫn tiếp tục thông cảm với Bitcoin thậm chí còn mô tả nó như một công cụ ưu việt để tiết kiệm cho chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp. Vào tháng 1 năm 2022, khi cái bóng của lạm phát toàn cầu đã trở thành một chủ đề nóng trong giới chuyên gia, Dalio đã liệt kê ba lý do chính khiến Bitcoin cùng với vàng có thể là một hàng rào lạm phát: Mạng ít bị tấn công; nó không có đối thủ cạnh tranh nào tốt hơn và tỷ lệ chấp nhận BTC sẽ cho thấy rằng nó có thể giảm giá trị vốn hóa thị trường của vàng hơn nữa.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once