Qũy liên doanh Blockchain trị giá 20 triệu USD

spot_imgspot_img

Franklin Templeton nhắm đến mục tiêu kêu gọi 20 triệu USD cho quỹ liên doanh blockchain.

 

Công ty đứng đầu thế giới về quản lý tài sản Franklin Templeton thông báo vào hôm nay họ đã kêu gọi 10 triệu USD cho quỹ liên doanh blockchain. Hôm thứ Tư, trong tập hồ sơ gửi lên SEC, họ đã trình bày về mục tiêu kêu gọi 20 triệu USD cho quỹ đầu tư liên doanh của mình – Franklin Templeton Blockchain I, L.P.

Qũy đầu tư này được dự đoán sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain và không gian tiền điện tử, ngoài ra không có thông tin nào khác về mục đích của quỹ được đề cập trong hồ sơ.

Con số 20 triệu USD cho kế hoạch của quỹ được đánh đánh giá là khá ít –  so với công ty quản lý 1.5 nghìn tỷ USD, đây cũng là công ty tài chính truyền thống gần đây nhất để tâm đến thế giới tài sản kỹ thuật số đang thay đổi không ngừng. 

Chỉ mới vào tháng trước, Franklin Templeton thông báo họ đang tuyển một chuyên gia phân tích tiền điện tử để gia nhập đội ngũ, theo như thông tin tuyển dụng.

“Chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên hoàn hảo cho vị trí nhà phân tích nghiên cứu đầu tư tiền điện tử, công việc yêu cầu cung cấp phạm vi nghiên cứu về các tài sản điện tử phổ biến nhất, có tính thanh khoản cao và có thể giao dịch (như BTC, ETH,…)”

Cụ thể hơn, nhà nghiên cứu được kỳ vọng có thể hỗ trợ và phát triển công ty trong mảng tiền điện tử.

Qũy này của Franklin Templeton cũng đầu tư vào Amberdata, một công ty dữ liệu tài sản điện tử, như một phần của vòng tài trợ chuỗi A trị giá 15 triệu USD. Trên thực tế, công ty đã để mắt đến thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài: vào năm 2019, họ đã bắt tay với Curve ( ví cloud-based) trong bước số hóa cổ phần của họ. Franklin Templeton được vinh danh là nhà quản lý quỹ bán lẻ bán chạy nhất, theo dữ liệu của Morningstar.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once