Qũy giao dịch trao đổi Bitcoin ETF có thể được chấp thuận tại Mỹ vào tháng tới?

spot_imgspot_img

Theo Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa của Bloomberg Intelligence, Bitcoin ETF có thể được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ phê duyệt vào tháng 10.

 

Nhà chiến lược hàng hóa của Bloomberg Intelligence – Mike McGlone tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của đất nước này.

/upload/image/users/user_42/image/220902.jpg

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình của Stansberry Investor – Daniela Cambone vào ngày 21 tháng 9, McGlone khẳng định rằng Canada đang mở rộng vị thế cạnh tranh so với Mỹ  sau khi phê duyệt Bitcoin ETF từ 3iQ và Coinshares vào tháng Tư.

Ông nhấn mạnh rằng vốn đang chảy từ Mỹ sang các sản phẩm tiền điện tử tổ chức của Canada, bao gồm cả từ Cathie Wood’s Ark Invest. Tuy nhiên, ông tin rằng các nhà lập pháp ở Mỹ sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội lâu hơn nữa.

Khi được hỏi về khung thời gian tiềm năng cho việc phê duyệt Bitcoin ETF của Mỹ, McGlone cho biết điều đó  “có khả năng xảy ra vào cuối tháng 10”. Ông khẳng định rằng trước tiên nó có khả năng là một sản phẩm được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai, đồng thời nói thêm rằng nó sẽ mở ra “cửa sổ hợp pháp cho một lượng lớn tiền đổ vào”.

McGlone cũng nhắc lại báo cáo mới nhất từ Bloomberg Intelligence rằng giá Bitcoin đạt 100.000 USD là một khả năng có thể xảy ra trong năm nay và điều này sẽ được thúc đẩy bởi sự chấp thuận của một quỹ ETF.

SEC hiện vẫn chưa phê duyệt tiền điện tử ETF  mặc dù số lượng đơn đăng ký đã nhận được từ các tổ chức phát hành tiềm năng tiếp tục tăng lên.

 

Đầu tháng này, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity Investments, đã vận động SEC phê duyệt ETP với lập luận rằng thị trường Bitcoin đã đạt đến độ chín muồi theo tiêu chuẩn riêng của cơ quan quản lý.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once