Quỹ đầu tư mạo hiểm Thái Lan mua lại sàn giao dịch Zipmex với giá 100 triệu USD

spot_imgspot_img

Zipmex được cho là có kế hoạch sử dụng tài sản tiền điện tử nhận được từ thương vụ mua lại để mở khóa tài khoản khách hàng bị đóng băng trên nền tảng vào tháng 4 năm 2023.

Sau nhiều tuần đàm phán về khả năng mua lại Zipmex, quỹ đầu tư mạo hiểm V Ventures đã đạt được thỏa thuận mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn này.

Theo thông tin từ Bloomberg, V Ventures, công ty con của Thoresen Thai Agencies (TTA), đang tìm cách mua 90% cổ phần của sàn giao dịch Zipmex.

V Ventures hiện có kế hoạch mua Zipmex với giá khoảng 100 triệu USD bằng cả tài sản kỹ thuật số và tiền mặt. Cụ thể, một báo cáo tại phiên tòa ở Singapore vào thứ sáu 2/12 nói rằng Zipmex được mua lại với 30 triệu đô la tiền mặt và phần còn lại bằng tiền điện tử.

Theo phiên tòa, Zipmex đang có dự định sử dụng tài sản tiền điện tử nhận được từ giao dịch để mở khóa tài khoản khách hàng bị đóng băng trên sàn giao dịch vào tháng 4/2023.

Báo cáo mua lại được tung ra vài tuần sau khi các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng V Ventures và Zipmex đang trên đà ký thỏa thuận mua lại phần lớn.

Trước đó, Zipmex đã đột ngột tạm dừng rút tiền trên nền tảng của mình vào tháng 7/2022, với lý do là có nhiều tình huống xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Sàn giao dịch có hoạt động tại Thái Lan, Singapore, Indonesia và Úc, sau đó đã bắt đầu quá trình tái cấu trúc sau khi nhận được 3 tháng gia hạn trả nợ từ Tòa án tối cao của Singapore.

Zipmex cũng đã nộp đơn xin gia hạn lệnh tạm hoãn trả nợ cho đến tháng 4/2023 để hỗ trợ các nỗ lực tái cấu trúc. Hồ sơ đang chờ tòa án Singapore xem xét.

Mặc dù phải đối mặt với những vấn đề lớn, Zipmex dường như vẫn tiếp tục cung cấp một số dịch vụ của mình sau khi khởi động lại một phần hoạt động rút tiền. Theo thông tin trên website của Zipmex, sàn giao dịch đã có sự thay đổi trong một vài khoản phí rút tiền cũng như danh sách rút tiền trong hai tháng qua.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) cáo buộc Zipmex và đồng sáng lập Akalarp Yimwilai vi phạm luật pháp địa phương. Chính quyền cho rằng Zipmex đã không cung cấp thông tin về ví kỹ thuật số và giao dịch tiền điện tử tuân thủ Đạo luật tài sản kỹ thuật số của quốc gia.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once