Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Hồng Kông hy vọng huy động được 100 triệu đô la

spot_imgspot_img

Liên doanh đổi mới Plutus VC có trụ sở tại Hồng Kông có kế hoạch huy động 100 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2023 để tài trợ cho các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Việc gây quỹ diễn ra khi thành phố chuyển sang lấy lại vị thế là một trung tâm tài chính và tiền điện tử quốc tế.

Quỹ có tên là ProDigital Future, sẽ đầu tư vào nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và các loại tiền thay thế khác, nhắm mục tiêu đến các công ty Web 3.0 ở giai đoạn đầu.

Plutus VC hy vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức, các cá nhân có giá trị ròng cao và các văn phòng gia đình quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

ProDigital Future sẽ “bắt kịp Hồng Kông và các chính sách của nó” nhưng cũng sẽ có mặt ở Úc và Singapore, “cũng như ở Châu Âu và Hoa Kỳ,” nhà đầu tư công nghệ lâu năm, Curt Shi, người đang lãnh đạo quỹ cùng với Ben Ng, một đối tác liên doanh, cho biết tại công ty cổ phần tư nhân châu Á SAIF Partners.

Shi cho biết việc huy động vốn đã “tương đối suôn sẻ” cho đến nay. Những người ủng hộ quỹ cho đến nay bao gồm công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hồng Kông Sunwah Kingsway Capital Holdings và công ty quan hệ công chúng toàn cầu Golin International Group.

Quyết định ra mắt quỹ tiền điện tử của Plutus VC được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến tài sản kỹ thuật số, với hơn 80 công ty nước ngoài và Trung Quốc Đại lục bày tỏ sự quan tâm đến việc thành lập một công ty Web3 ở Hồng Kông, trước các quy định mới về tiền điện tử sẽ có hiệu lực từ tháng 6.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once