Quốc hội Úc đẩy nhanh quy định của ngành công nghiệp mã hóa

spot_imgspot_img
Úc công bố kế hoạch quản lý Bitcoin và tiền điện tử

Mới đây, dự luật mới của Thượng nghị sĩ Đảng đối lập Úc Andrew Bragg dự kiến trình quốc hội Úc để yêu cầu chế độ cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trường hợp được thông qua thì Úc cùng nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hồng Kông và Liên minh Châu Âu, đưa ra các quy định cho ngành công nghiệp mã hóa. Trong tương lai, các sàn giao dịch tiền điện tử tại Úc cần đăng ký giấy phép hoạt động hợp pháp, công bằng với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trong nước.

Bragg đã giới thiệu Dự luật về tài sản kỹ thuật số năm 2023, nhằm khuyến khích đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và hình thành những quy định bảo vệ người tiêu dùng. Dự luật cũng bao gồm các điều khoản để điều chỉnh stablecoin và nghĩa vụ lưu ký.

Trong khi các bộ trưởng Úc thường đề xuất các cải cách quy định mới, Văn phòng Giáo dục của Nghị viện chỉ ra rằng các dự luật của các nghị sĩ tư nhân hoặc các thượng nghị sĩ tư nhân cũng có thể được các thành viên Quốc hội riêng lẻ giới thiệu.

“Úc có thể là một trung tâm tài sản kỹ thuật số trong khi bảo vệ người tiêu dùng tài sản kỹ thuật số, nhưng chúng ta phải hành động ngay bây giờ,” Bragg nói.

Năm 2022, Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) đã khởi động hành động pháp lý chống lại hai sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu là Binance và Coinbase, do nghi ngờ vi phạm luật chống rửa tiền và luật chống tài trợ khủng bố. Và tháng trước, Binance thông báo đóng vị thế phái sinh của người dùng Úc do tuân thủ quy định.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once