Quan sát biểu đồ logarit của Bitcoin: đã xuất hiện tín hiệu xác nhận tăng trưởng dài hạn

spot_imgspot_img

Dạng biểu đồ logarit sẽ thể hiện phần trăm tăng trưởng, và có thể giúp chúng ta quan sát biến động của một tài sản trong cái nhìn dài hạn hơn. Bài viết này sẽ thử quan sát biểu đồ logarit của Bitcoin. Trong dạng biểu đồ này, chúng ta sẽ có góc nhìn toàn cảnh hơn. Và dễ dàng nhận thấy, sau nhiều thăng trầm, thì xu hướng chung của Bitcoin vẫn luôn là tăng trưởng.

Những tín hiệu quan trọng cho tăng trưởng đã được xác nhận

Có thể xem toàn bộ xu hướng biến động từ năm 2018 cho đến nay, là đi trong một tam giác cân lớn. Trong đó, giá đã liên tục chạm cạnh dưới của tam giác 3 lần và chạm cạnh trên của tam giác 3 lần. Để lý kháng cự của biến động, tức cạnh trên tam giác. Và nếu cho sánh với biến động trong quá khứ, liệu chúng ta sẽ có được điều tương tự.

  • Thời điểm giữa năm 2015, giá đã phá vỡ trendline, hơn hai tháng sau đó giá test lại chính trendline đó. Và kể từ đó, chúng ta không còn thấy mức giá của năm 2015 nữa.
  • Thời điểm giữa năm 2020, giá hiện đã phá vỡ trendline kháng cự lớn. Liệu những kịch bản của 2015 sẽ lặp lại.

Nếu đây là lúc khởi động cho sự tăng trưởng mạnh, thì đích đến sẽ là đâu?

Kể từ hôm qua, khi Bitcoin chính thức phá vỡ mốc kháng cự 10.400 đô la. Đây là mốc kháng cự mạnh trong gần 2 năm liền. Thì hàng loạt dự đoán tăng trưởng đã được đưa ra. Trong có thể kể đến dự đoán của @moonshilla khi khẳng định giá Bitcoin đang trên đường tới 150.000 đô la.

Dự đoán Bitcoin đang tiến đến 150.000 đô la của @moonshilla

Làn sóng FOMO có hai mặt của nó

Khi quan sát biểu đồ logarit của Bitcoin, dễ dàng nhận thấy trong suốt lịch sử tăng trưởng nó vẫn chưa ra khỏi kênh tăng giá.

  • Rất hiếm ai mua được đáy và chốt được đỉnh, đến khi người ta quyết định mua lại tiếp thì lại là lúc họ thua. Điều quan trọng trong quản lý vốn là học cách hài lòng.
  • Đừng quên thị trường đã hai lần sụt giảm xuống dưới 4.000 đô la. Biên độ biến động của thị trường vẫn còn rất lớn sau mỗi lần điều chỉnh. Thường xuyên lùi lại và nhìn xa hơn, không để những tăng trưởng trước mắt làm quên mất bài học quá khứ.
  • Làn sóng Fomo có thể khiến thị trường tăng trưởng bất ngờ, nhưng cũng khiến nó trở thành cái bong bóng dễ dàng nổ tung bất ngờ (như đã từng).

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once