Quan chức FED ủng hộ tăng lãi suất 0,5% tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 3

spot_imgspot_img

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard cho biết không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,5% tại cuộc họp tháng 3 của Fed, thay vì mức lãi suất 0,25% mà các quan chức khác đã dự báo là phù hợp cho bối cảnh hiện tại.

Quan chức FED ủng hộ tăng lãi suất 0,5% tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 3
Quan chức FED ủng hộ tăng lãi suất 0,5% tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 3

Hai quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (FED) cho biết họ sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,5% tại cuộc họp của ngân hàng trung ương vào đầu tháng này do nhu cầu kinh tế và lạm phát tăng mạnh, WSJ đưa tin.

“Nhận định chung của tôi là đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài chống lại lạm phát và có lẽ chúng ta sẽ phải tiếp tục thể hiện quyết tâm chống lạm phát khi chúng ta bước qua năm 2023,” Bullard nói với các phóng viên hôm thứ Năm (16.02) sau buổi thuyết trình trước Phòng Greater Jackson ở Jackson, Tennessee. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn đưa lãi suất chính sách của Fed lên tới 5,375% càng sớm càng tốt.

Bullard cũng cho biết ông ủng hộ việc tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp của Fed vào đầu tháng 3, lặp lại nhận xét của Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester trước đó trong ngày, bà nói rằng đã nhìn thấy nguyên nhân về kinh tế đủ để tiếp tục tăng lãi suất cao hơn.

Bullard nói: “Tôi đã lập luận nhất quán về việc áp dụng chính sách tiền tệ trước. “Tôi nghĩ chúng ta có thể tiếp tục điều đó trong cuộc họp vừa qua.”

Các quan chức Fed đã bỏ phiếu nhất trí nâng lãi suất cho vay chuẩn vào đầu tháng 2 thêm 1/4 điểm phần trăm, nâng lãi suất này lên phạm vi từ 4,5% đến 4,75%.

Bullard và Mester là một trong những nhà hoạch định chính sách diều hâu nhất trong năm qua, ủng hộ hành động tích cực hơn để chế ngự áp lực giá cả. Trong khi cả hai quan chức tham gia thảo luận, họ không bỏ phiếu về các quyết định chính sách tiền tệ trong năm nay.

Các thương nhân đã tăng cường đặt cược vào hành động tiếp theo của Fed, sau các báo cáo trong tuần này chỉ ra áp lực giá dai dẳng và sức mạnh cơ bản trong nền kinh tế. Bây giờ họ nhìn thấy một cơ hội lớn hơn là các nhà hoạch định chính sách sẽ quay lại tăng lãi suất quá mức tại cuộc họp tháng 3 sắp tới của họ.

Bullard cho biết ông hoan nghênh diễn biến đó, nhưng cho biết ông sẽ bảo lưu phán quyết về những gì các quan chức Fed nên làm vào tháng Ba.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once