Quan chức ECB chuẩn bị cho việc “hài hòa” các quy định về tiền mã hóa

spot_imgspot_img

Các cơ quan quản lý từ 19 quốc gia thành viên EU được cho là sẽ tham dự cuộc họp của ban giám sát vào tháng 7 để thảo luận về MiCA và khả năng thực hiện nó.

Theo báo cáo, ngân hàng Trung ương Châu Âu hay ECB sẽ chuẩn bị thi hành luật mới thông qua việc cảnh báo các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu về sự cần thiết của việc hài hòa các quy định đối với tiền mã hóa.

Theo báo cáo từ Financial Times, ECB lo ngại về sự chồng chéo quy định có thể xảy ra giữa các ngân hàng trung ương tương ứng ở EU và những công ty tiền mã hóa khi các quan chức chuẩn bị triển khai framework MiCA (Markets in Crypto-Assets). Nghị viện Châu Âu, Ủy ban Châu Âu và Hội đồng Châu Âu đã đạt được một thỏa thuận vào ngày 30/6 để đưa các tổ chức phát hành cũng như các tổ chức cung cấp dịch vụ tiền mã hóa vào phạm vi kiểm soát trong khu vực pháp lý riêng dưới một framework quy định duy nhất.

Cơ quan quản lý từ 19 quốc gia thành viên EU cũng sẽ tham dự cuộc họp của ban giám sát vào tháng 7 để thảo luận về MiCA và khả năng thực hiện nó. Sau khi được thực thi, luật sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tuân thủ các yêu cầu nhất định nhằm bảo vệ nhà đầu tư cũng như cảnh báo khách hàng về rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa đầy biến động. Các quan chức EU cũng sẽ có thời gian xem xét kéo dài 18 tháng để đánh giá framework quy định được đề xuất và xác định xem nó có bao gồm các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa khác như token hoặc NFT hay không.

Trước khi MiCA được thông qua, cơ quan quản lý tài chính từ các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu riêng lẻ phần lớn phải xử lý các quy định về tiền mã hóa trong chính đất nước của họ. Tại Đức, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, hay BaFin, chịu trách nhiệm cấp giấy phép cho các công ty tiền mã hóa quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ trong nước.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once