Quan chức của Ngân hàng Anh cho biết đồng kỹ thuật số mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp

spot_imgspot_img

Quan chức Ngân hàng Anh Ben Broadbent đã bày tỏ sự lạc quan rằng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh đề xuất “bảng kỹ thuật số”, có thể mang lại cơ hội sinh lợi cho các doanh nghiệp trong khu vực.

Trước đó vào ngày 7 tháng 2, Ngân hàng Anh và Kho bạc Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng của đồng bảng kỹ thuật số – một giải pháp thay thế được chính phủ hậu thuẫn cho Bitcoin sẽ được phát triển trên một blockchain riêng tư.

Theo Bloomberg News đưa tin vào ngày 27 tháng 2, Phó thống đốc BOE về chính sách tiền tệ Ben Broadbent nói rằng các dịch vụ tài chính được xây dựng trên các công nghệ mới như blockchain có thể được áp dụng dễ dàng.

Ông nói thêm rằng đồng bảng kỹ thuật số “rõ ràng mang lại cơ hội cho các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và cá nhân.

Cụ thể, đồng bảng kỹ thuật số sẽ cung cấp giải pháp thay thế nhanh hơn cho thanh toán trực tuyến, giảm chi phí thanh toán cho các doanh nghiệp và giúp bảo vệ sự ổn định tài chính của đồng bảng.

Broadbent cho biết ông hy vọng sẽ thấy sự cải thiện của đồng bảng kỹ thuật số, điều này sẽ giúp giảm ma sát và chi phí thanh toán.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã khởi xướng kế hoạch ra mắt đồng bảng kỹ thuật số sau khi phát hiện ra rằng việc sử dụng tiền mặt ở Anh đã giảm xuống mức thấp nhất là 15% vào năm 2021.

Kế hoạch ra mắt đồng bảng kỹ thuật số sẽ giúp các ngân hàng tăng lượng tiền mặt sẵn có và giúp các doanh nghiệp, cá nhân giải quyết các giao dịch của họ nhanh hơn.

Theo BOE, những người nắm giữ đồng bảng kỹ thuật số sẽ không kiếm được tiền lãi từ việc nắm giữ của họ, điều này sẽ giúp ngăn cản người tiêu dùng rút toàn bộ tài sản của họ khỏi các ngân hàng truyền thống.

Ngoài đồng bảng kỹ thuật số, cơ quan này cho biết họ sẽ tung ra một ví kỹ thuật số để giúp người dùng dễ dàng chi tiêu tài sản của họ hơn, tương tự như một ứng dụng thanh toán không tiếp xúc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once