ProShares ra mắt ETF đầu tiên cho Bitcoin ngắn hạn

spot_imgspot_img

ProShares, một nhà cung cấp Quỹ giao dịch trao đổi (ETF), hôm nay đã công bố một sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư "bán khống" Bitcoin — một sản phẩm đầu tiên của Hoa Kỳ.

BITI mang đến cho các nhà đầu tư “cơ hội kiếm lợi nhuận tiềm năng hoặc bảo vệ quyền lợi nắm giữ tiền điện tử của họ” nếu giá giảm.

ProShares Bitcoin Strategy ETF dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch theo BITI trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba, mang đến cơ hội kiếm lợi nhuận nếu giá của tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm.

Trái ngược với các cuộc đánh cược thông thường hơn về sự gia tăng có thể xảy ra đối với cổ phiếu, trái phiếu hoặc tiền điện tử, bán khống là một chiến lược đầu tư suy đoán về việc giá trị của một tài sản đang giảm xuống. ETF là một loại hình đầu tư cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho một tài sản.

“Như thời gian gần đây đã cho thấy, Bitcoin có thể giảm giá trị”, Giám đốc điều hành của ProShares, Michael L. Sapir, cho biết trong một tuyên bố:

“BITI dành cho các nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống có cơ hội sinh lời tiềm năng hoặc bảo vệ quyền lợi nắm giữ tiền điện tử của họ.”

Ông nói thêm, các nhà đầu tư có thể “có được sự tiếp xúc ngắn hạn với Bitcoin một cách thuận tiện thông qua việc mua một quỹ ETF trong một tài khoản môi giới truyền thống”.

Sự ra mắt của ETF diễn ra vào thời điểm mà Bitcoin – và toàn bộ thị trường tiền điện tử – đã giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin được giao dịch với giá 20.306,37 USD. Tháng 11 năm ngoái, nó đạt mức ATH là 68.789,63 USD.

BITI được cho là cung cấp sự nghịch đảo về hiệu suất của Chỉ số tương lai Bitcoin S&P CME và nó sẽ có được sự xuất hiện thông qua các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Các ETF Bitcoin theo dõi giá tiền điện tử rất phổ biến ở Hoa Kỳ, bởi vì SEC đã chậm chạp trong việc phê duyệt một sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay.

Vào tháng 10, SEC cuối cùng đã chấp thuận ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên – một sản phẩm khác của ProShares.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once