Proshares lên kế hoạch thành lập quỹ ETF Metaverse khi nhu cầu ngày càng tăng vọt

spot_imgspot_img

Theo bài viết mới nhất của Bloomberg, Proshares đang có kế hoạch thành lập một quỹ giao dịch trao đổi chỉ tập trung vào xu hướng Metaverse theo hồ sơ đã đệ trình vào hôm thứ Ba với Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ.

Nếu được chấp thuận, Proshares Metaverse Theme ETF sẽ theo dõi hiệu suất chỉ số chủ đề Solactive của Metaverse.
Chỉ số này sẽ theo dõi nguồn thông tin do các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ xung quanh Metaverse, điển hình như xử lý dữ liệu từ các thiết bị metaverse như Apple.Inc. , Meta Platform Inc. và Nvidia Corp. là những trọng số hàng đầu.

Proshares là công ty mới nhất đang tìm cách tận dụng xu hướng Metaverse đang nổi lên. Tài sản ETF Metaverse toàn cầu đã tăng lên 2,2 tỷ USD kể từ ngày 28/12 năm nay, với hầu hết các ETF được tung ra trong quý trước. Điển hình như Roundhill Ball Metaverse (META) đã tăng lên 916 triệu USD được quản lý kể từ ngày ra mắt là 30/6. Tương tự, vào tháng 11 này, Canada cũng đã chứng kiến sự ra đời từ hai quỹ Metaverse được tung ra trong cùng một ngày.

Theo ý kiến của Giám đốc quỹ tương hỗ và nghiên cứu tại ETF CFRA -Todd Rosenbluth cho biết
"Tôi không biết chủ đề Metaverse có tiềm năng thật sự hay không, tuy có rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng nó. Với sự thành công của ETF META, chúng tôi sẽ có cơ hội tung ra nhiều sản phẩm đảm bảo mang lại sự khác biệt độc đáo cho chủ đề này.

Metaverse Theme ETF giới thiệu một năm hoành tráng cho ProShares, trong đó nó trở thành công ty đầu tiên giành được sự chấp thuận của SEC Hoa Kỳ để tung ra ETF tương lai Bitcoin. Quỹ ra mắt với tư cách là ETF được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once