Powercrypto sẽ triển khai 2,600 máy đào Bitcoin và Ethereum tại Hồng Kông

spot_imgspot_img

Vào ngày 08/10, công ty khai thác tiền điện tử Powercrypto đã công bố chuyển thiết bị về Hồng Kông. Bất chấp sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc, 2,600 máy đào BitcoinEthereum sẽ được triển khai sớm.

Dàn máy đào chạy bằng năng lượng xanh

Powercrypto, công ty con của Powerbridge Technologies, đã công bố địa điểm tọa lạc của nhóm khai thác. Bất ngờ thay, thành phố mà Powercrypto lựa chọn lại là Hồng Kông, Trung Quốc. Dĩ nhiên, quyết định này không tránh những dò xét và phản ứng ngạc nhiên từ cộng đồng.

Song, Powercrypto đảm bảo các thiết bị được chạy bằng năng lượng xanh và thân thiện với môi trường. Điều này nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất điện thường xuyên diễn ra tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, quyết định đầu tư 2,000 máy khai thác ETH được cho là khá mạo hiểm. Trong khi đó, công ty chỉ chuẩn bị có 600 máy khai thác Bitcoin với tốc độ băm khoảng 60 PH/s. Bởi vì, blockchain Ethereum đang chuyển hướng sang thuật toán đồng thuận Proof of Stake thay vì Proof of Work. Sau thông tin trên, Tổng Giám đốc và Giám đốc Công nghệ tại Powercrypto, Sean Wang chia sẻ :

“Powercrypto là một động thái chiến lược lớn của Công ty. Mục địch nhằm làm nổi bật sự hiện diện toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh khai thác tiền điện tử. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc nâng cao mức băm tổng thể của chúng tôi trong việc khai thác BTC và ETH. Bằng cách thiết lập các nhóm khai thác ở Bắc Mỹ và Châu Á. ”

Trung Quốc bổ sung khai thác tiền điện tử vào danh sách tiếp cận thị trường theo hướng tiêu cực

Cùng lúc đó, chính phủ Trung Quốc đề xuất bổ sung khai thác tiền điện tử vào ‘Danh sách tiêu cực để tiếp cận thị trường’. Đề xuất thêm vào bản dự thảo cũng diễn ra vào thứ sáu. Danh sách bao gồm 117 ngành do Ủy ban và Bộ Thương mại cùng phát hành.

Sau thông tin trên, nhà phát ngôn từ Hội đồng Nhà nước giải thích:

“Danh sách tiêu cực đối với tiếp cận thị trường nêu ra các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp bị giới hạn cho các nhà đầu tư. Các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp không có trong danh sách được mở để đầu tư cho tất cả các bên tham gia thị trường.”

Thông tin này sẽ gây thêm nhiều bất lợi cho Powercrypto, ngay cả khi, dàn máy đào sử dụng năng lượng xanh. Trước đó, chính phủ còn đe dọa đưa những doanh nghiệp khai thác tiền điện tử vào danh sách đen.

Thậm chí, sàn giao dịch Huobi cũng ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đăng ký số điện thoại Trung Quốc. Ngoài ra, Trung Quốc còn ngăn quyền truy cập vào CoinGecko, CoinMarketCap và nhiều trang web tương tự.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Nguồn: beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once