Pontem Network là gì? Đánh giá tổng quan về dự án

spot_imgspot_img

Pontem Network là gì? 

Pontem là một studio phát triển sản phẩm hướng tới sự phát triển tài chính toàn cầu được hỗ trợ bởi các blockchain. Chuyên xây dựng các Dapp nền tảng và cơ sở hạ tầng cho Aptos bằng ngôn ngữ lập trình Move trong 3 lĩnh vực chính: Giao thức, công cụ phát triển và cơ sở hạ tầng.  

Pontem Network đang hướng tới là một nơi sở hữu nhà phát triển ngôn ngữ Move và mong muốn đưa nó mở rộng ra thế giới. Bên cạnh đó, Pontem còn mong muốn phát triển khả năng tích hợp với Cross chain từ Move VM với các blockchain khác. Dự án còn muốn ươm mầm các ứng dụng mong muốn phát triển trên hệ sinh thái của Aptos. Không nói quá khi Pontem Network lên kế hoạch trở thành “người đi đầu” trong việc phát triển và mở rộng phạm vi tiếp cận của công nghệ này.

Điểm nổi bật

Bảo mật

 • Là công cụ xác minh cho smart contract
 • Tính cuối cùng của giao dịch
 • Token MOVE là một loại tài nguyên dữ liệu không thể sao chép hoặc loại bỏ

Hiệu suất

 • Tốc độ lên đến 160K + TPS
 • Tối ưu hóa cho việc lưu trữ và tính toán theo chiều ngang
 • Đồng thuận HotStuff BFT có thể nâng cấp có thể mở rộng cho các L2 framework

Thân thiện với nhà phát triển và người dùng:

 • Ngôn ngữ lập trình MOVE được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình RUST
 • Hỗ trợ xoay và khôi phục Private Key 
 • Kiểm soát quyền truy cập được tích hợp sẵn

Tính năng của Pontem Network

Liquidswap

LiquidSwap là sàn DEX với cơ chế  AMM đầu tiên trên Aptos, cho phép người dùng swap tài sản một cách hiệu quả và tự động, đồng thời tạo ra lợi nhuận cho nhà cung cấp thanh khoản. Liquidswap chưa chính thức hoạt động, sàn vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng người dùng có thể thử swap, trải nghiệm sản phẩm của Pontem Network để có thể nhận được incentives trong tương lai.

Move Playground

Đây là một nền tảng coding dành riêng cho ngôn ngữ lập trình MOVE được phát triển và tích hợp các tính năng cơ bản của một Dapp. Các nhà phát triển có thể tìm hiểu về Move mà không cần download hay đăng ký, cài đặt phần mềm nào. Cho phép các nhà phát triển code, thử nghiệm, xây dựng hợp đồng thông minh. Ngoài ra, đây là nơi mà các nhà phát triển có thể Learn, Play, và Build về các ứng dụng trên hệ sinh thái Aptos.

Pontem Wallet

Pontem Wallet là ví tiền điện tử dành cho Aptos – blockchain nhanh nhất và có khả năng mở rộng nhất hiện có. Chỉ mất chưa đầy 1 giây để xác nhận giao dịch trên Aptos, với mức phí cực thấp và tốc độ lên tới 100.000 tps. Ngoài ra, Aptos có nhiều tính năng bảo mật nâng cao, chẳng hạn như xoay vòng và khôi phục khóa cá nhân để giảm tổn thất nếu có vấn đề xảy ra. Move được xây dựng để ngăn chặn việc bị hack và xảy ra các lỗi kỹ thuật.

Lợi ích khi nắm giữ PONT token

Đang cập nhật…

Các mua bán và lưu trữ token

Đang cập nhật…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ có kinh nghiệm trong ngành công nghệ blockchain, trước đây đã phát triển DPoS DApp Crypti vào năm 2014, thành lập nền tảng Wings DAO vào năm 2016 và xây dựng dự án Dfinance, cơ sở hạ tầng phi tập trung cho các công cụ và sản phẩm tài chính DeFi được thiết kế cho những người không chuyên về kỹ thuật.

Nhà đầu tư

Pontem Network được các quỹ lớn đầu tư như Aptos, Animoca Brands, Mechanism Capital, Kenetic Capital và đặc biệt có sự hỗ trợ từ Web3 Foundation. 

Đối tác

Pontem Network đã tích cực mở rộng hệ sinh thái của mình và tăng cường hợp tác với nhiều dự án như: Aptos, các  Multichain hỗ trợ xây dựng các DEX có tính thanh khoản cao trên Aptos và tích hợp DAI vào Pontem Networks trên Kusama và Polkadot.

Roadmaps & Updates

Pontem Network không có lộ trình phát triển cụ thể tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dự án đã từng phát triển đấu giá parachain trên Kusama, sau đó chuyển sang Diem Network (mạng blockchain của Facebook song cũng đã bị dẹp bỏ và được tách thành Aptos). Ngoài ra, dự án đã cho ra mắt Liquidswap, Pontem Wallet, Move Playground, Intellij Move IDE. Sắp tới dự án sẽ phát triển AMM, Pontem Blocks và Block Explorer.

Thông tin Token Pontem Network (PONT)

Key Metrics Pontem Network 

 • Token Name: Pontem Network
 • Ticker: PONT
 • Blockchain: Aptos
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Governance 
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Phân phối và lịch mở khóa token

Token PONT hiện vẫn chưa được ra mắt. Thecoindesk sẽ cập nhật bài viết ngay khi có thông tin từ dự án. 

Công dụng của token

Công dụng chính của token là:

 • Thanh toán phí gas cho Move VM và xác thực giao dịch.
 • Staking (người đối chiếu / người đề cử)
 • Quản trị (thưởng cho người bỏ phiếu và người đối chiếu / người đề cử vì đã tham gia quản trị).

Cách kênh thông tin của Pontem Network 

Có nên đầu từ vào token của Pontem Network hay không?

Thông qua bài biết tổng quan về dự án Pontem Network chắc hẳn anh em đã nắm được những thông tin cơ bản trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Nhìn tổng quan, Pontem Network đang phát triển ra một hệ sinh thái cơ sở hạ tầng dành riêng cho blockchain Aptos. Dự án cung cấp ngôn ngữ lập trình Move cũng như IDE để hỗ trợ các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận với Aptos. Với mối quan hệ hợp tác và sự hỗ trợ nhiệt tình từ Aptos, dự kiến Pontem Network sẽ là một trong những dự án quan trọng trên hệ sinh thái này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once