Polygon zkEVM khởi chạy phiên bản Beta, Vitalik trải nghiệm đầu tiên

spot_imgspot_img

Hôm 27/3, Polygon đã phát hành bản beta Ethereum Virtual Machine (zkEVM) cho người dùng trải nghiệm, đây là phiên bản cuối cùng cho zkEVM sau khi ra mắt mạng thử nghiệm hồi tháng 10/2022.

Polygon cũng tạo ra các khía cạnh của mã nguồn mở zkEVM, các nhà phát triển có thể nghiên cứu, đóng góp và chia sẻ. Mihailo Bjelic, nhà đồng sáng lập Polygon, chia sẻ:

“ZkEVM sẽ trở thành công cụ hữu ích để mở rộng quy mô blockchain. Với zkEVM, bạn sẽ có thể triển khai bất kỳ ứng dụng Ethereum nào mà không cần sửa đổi, sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển Ethereum hiện có như Remix và tương tác với mạng bằng ví tiêu chuẩn như Metamask.”

Một đặc quyền dành cho Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, thực hiện giao dịch đầu tiên trên Polygon zkEVM, hoạt động được phát sóng trực tiếp tại sự kiện ETHGlobal đang diễn ra ở Trung Âu.

Vitalik thực hiện giao dịch thành công trên Polygon zkEVM. Ảnh: Polygon

Cuộc đua ra mắt zkEVM trở nên gây cấn hơn, mới đây, công ty Matter Labs đã ra mắt zkSync Era. Ngoài ra, Starknet, Scroll và nhiều mạng mở rộng Ethereum Layer-2 khác đang tăng tốc và dự kiến ra mắt sản phẩm trong năm nay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once