Polygon triển khai nâng cấp EIP-1559 cho testnet của mình

spot_imgspot_img

Trong tháng này, Polygon liên tiếp thể hiện đẳng cấp của mình khi liên tục tung ra các "tin tốt" cho hệ sinh thái của mình. Cụ thể sau một tuần công bố thỏa thuận trị giá 400 triệu USD với giao thức MIR với mục đích nâng cao tăng cường cho trò chơi ZK Rollup, thì gần đây Polygon lại trở lại với thông báo triển khai testnet cho Polygon EIP-1559, nếu thành công bản nâng cấp này sẽ đủ năng lực cạnh tranh trực tiếp với EIP-1559 của Ethereum. 

Theo cách giải thích chính thức của Polygon:

"EIP-1559 là bản nâng cấp sẽ loại bỏ cơ chế tính phí theo giá đầu tiên, thay vào đó, chúng sẽ chia thành một khoản phí cơ bản chuyên biệt cho từng giao dịch trong khối và kèm theo một khoản phí ưu tiên để tăng tốc độ xử lý giao dịch. Được biết phí cơ bản sẽ dao động tùy thuộc vào tình hình tắc nghẽn của mạng, sau đó lượng phí trên cũng sẽ được burn."

Giống như Ethereum, MATIC sẽ bị burn mọi giao dịch, có nghĩa là nguồn cung lưu hành sẽ giảm. Hiện tại, nguồn cung của MATIC đang lưu hành là gần 7 tỷ token.

“Polygon's MATIC có nguồn cung cấp cố định là 10 tỷ, vì vậy bất kỳ sự giảm sút nào về số lượng token có sẵn sẽ có tác động giảm phát,” Polygon nói thêm, trước khi phân tích về tác động của việc nâng cấp có thể thấy “lượng burn hàng năm” rơi vào khoảng 0,27%. của tổng cung.

Vậy EIP-1559 của Ethereum có cần thiết cho MATIC không?

Theo như trang web chính thức của Polygon chia sẻ: “Những thay đổi này đều có ý nghĩa sâu rộng đối với tất cả các bên liên quan của Polygon,”

Như đã đề cập trước đó, phí gas của Polygon không phải là một vấn đề, vì vậy đó là một động thái thú vị từ mạng Layer2 . Theo blog của giao thức Layer 2, việc nâng cấp đã được cộng đồng yêu cầu rất nhiều, sau tác động lớn mà việc nâng cấp đã gây ra đối với giá Ethereum (ký hiệu là ETH).

Theo nguồn tin cho biết, bản cập nhật này được đánh giá cao và đem lại nhiều lợi ích cho phía người xác nhận và ủy quyền. Bởi vì, áp lực giảm phát sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho phần thưởng của họ trong việc xử lý các giao dịch liên quan đến MATIC. Đặc biệt, phí cơ sở tự động tăng lên nếu block đã đầy, khiến giảm thiểu được lượng giao dịch spam và ít nghẽn mạng hơn.

Tuy nhiên, bản nâng cấp này vẫn có một số nhược điểm bao gồm như lượng cung của MATIC sẽ giảm do cơ chế đốt hoạt động thường xuyên hơn. 

Giá của ETH được hưởng lợi rất nhiều từ việc đốt token . Giao thức hợp đồng thông minh ban đầu đã giảm xuống mức 1.800 USD vào tháng 7, nhưng kể từ lần nâng cấp ngày 5 tháng 8, Ethereum đã tăng hơn gấp đôi. ETH hiện nằm trong phạm vi 4,000 USD, nhưng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 là gần 4,900 USD.

MATIC của Polygon hiện đang giao dịch trong phạm vi 2,15 USD vào thời điểm báo chí. Được biết trước đó token này đã đạt 2,57 USD vào tuần trước với dự đoán về Hội nghị thượng đỉnh Polygon , chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 5 là 2,62 USD. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once