Polygon tiết lộ nâng cấp SNARK Plonky2 đệ quy nhanh hơn 100 lần

spot_imgspot_img

Vào hôm nay, các nhà phát triển Polygon khi họ tiết lộ Công nghệ mở rộng quy mô ZK nhanh nhất thế giới, Polnky2. Đây là một phần của sứ mệnh Polygon Zero sử dụng các zero-knowledge proofs để mở rộng quy mô người dùng trên blockchain Ethereum.

Theo thông báo chính thức, Plonky2 là một SNARK đệ quy tương thích tự nhiên với Ethereum và nhanh hơn 100 lần so với các lựa chọn thay thế hiện có. Thông báo cho biết thêm:

Plonky2 kết hợp PLONK và FRI để tạo ra các STARK tốt nhất, với các bằng chứng nhanh chóng và không cần thiết lập đáng tin cậy và các SNARK tốt nhất, với hỗ trợ đệ quy và chi phí xác minh thấp trên Ethereum.

Một trong những điểm mạnh nhất của ZK-Proofs là đệ quy. Có nghĩa là nó cho phép một SNARK xác minh các SNARK khác, làm cho hiệu suất mạng nhanh hơn. Ngoài việc nhanh hơn, quy trình đệ quy ít tốn tài nguyên hơn và phi tập trung hơn.

Khả năng tương thích của Plonky2 với Ethereum

Như bài đăng trên blog lưu ý, công nghệ mở rộng quy mô của Plonky2 hoàn toàn tương thích với blockchain Etheruem. bước mới nhất cũng sẽ giúp Polygon chuyển đổi từ việc chỉ là một nhà cung cấp giải pháp sang xây dựng tương lai của Ethereum.

ZK L2 đã được hưởng lợi từ rất nhiều sự cường điệu, nhưng các giải pháp hiện tại dựa trên các nguyên bản mật mã không hiệu quả và hạn chế khả năng mở rộng. Cuối cùng, L2 sẽ cạnh tranh về thông lượng và chi phí, và Plonky2 mang lại cho hệ sinh thái Polygon cơ hội xây dựng L2 hiệu quả nhất và có thể mở rộng.

Đây lại là một phần lông khác đối với nắp của Polygon đã phát hành một số bản cập nhật đầy hứa hẹn trong vài tháng qua. Do đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến việc sử dụng đồng tiền mã hóa gốc MATIC của Polygon. Ngay sau tin tức, giá MATIC đã tăng thêm 3% và hiện đang giao dịch ở mức giá 2,16 USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once