Polygon: Phương án mua lại Mir đề ra một tầm nhìn đầy tham vọng

spot_imgspot_img

Như đã biết, Polygon đa chiếm một vị trí thống lĩnh trong công nghệ ZK Rollup- và họ vừa chào mừng Mir, một công ty khởi nghiệp công nghệ ZK tiên phong với giao dịch trị giá 400 triệu USD. Được biết, Mir đã tập hợp một đội ngũ kỹ sư và kỹ sư mật mã tài năng, lựa chọn ra mắt thị trường sau gần hai năm nghiên cứu, đã phát triển công nghệ mở rộng ZK nhanh nhất thế giới. Và họ, Mir quyết định chọn Polygon, nơi họ có thể tận dụng công nghệ đột phá này để phát triển các dự án mới của chúng tôi Polygon Zero, mở rộng dung lượng cao, tương thích với Ethernet Square của ZK.

Polygon tập trung vào công nghệ mã hóa Zero Knowledge (ZK) đóng vai trò như một "quân bài" chủ chốt cho việc mở rộng blockchain. Polygon đã cam kết 1 tỷ USD cho dự án này từ Bộ Tài chính Polygon và sẽ phác thảo kế hoạch của mình trong ZK Thesis.

Để xây dựng tương lai thú vị của công nghệ ZK, mối hợp tác này đã thực hiện một số bước quan trọng. Bước đầu tiên là hợp nhất với Hermez Network (nay là Polygon Hermez) và phát hành zkEVM (một triển khai một EVM thân thiện với công nghệ zk). Sau đó phát hành Polygon Miden, dựa trên cơ sở nổi bật, với việc tương thích với Ethernet Square , có Polygon Nightfall, một sự hợp tác với EY được thành lập để tập trung vào tính riêng tư của rollup. Giờ đây, Polygon có thể thực hiện lời hứa của mình và chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực này nhờ việc phát hành Polygon Zero.

 Dưới đây là những lý do tại sao hầu hết các nhà đầu tư cảm thấy rất hào hứng với dự án này:

Polygon Zero có một sự thay đổi tốt đẹp, đây cũng là một công nghệ thân thiện với Ethereum 

Thật không may trong thời gian trước đó, Ethernet Square "còn khá non trẻ" để hỗ trợ hệ thống kiểm proofs in parallel hiện có. Tuy nhiên, thật may mắn khi hiện họ đã phát hành plonky2, một hệ thống kiểm chứng proofs in parallel rất nhanh, cũng dành cho Ethernet Square với niềm tin rằng bước đột phá của dự án này sẽ mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng và sẽ mở ra những lĩnh vực mới cho việc mở rộng Ethereum .

Nhóm Mir đã âm thầm nghiên cứu các proof ZK đệ quy trong gần hai năm. Vào năm 2020, họ đã dẫn đầu trong việc hiện thực hóa các proofs in parallel dựa trên PLONK và HALO. Năm nay, nhóm nghiên cứu đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng: thực hiện công nghệ parallel được tính trên đơn vị là giây. Họ đã thành lập plonky 2, một hệ thống chứng nhận được tối ưu hóa cẩn thận dựa trên PLONK và FRI.

Plonky 2 có thể tạo ra các bằng chứng đệ quy với tốc độ đáng kinh ngạc 170 mili giây trên máy tính xách tay. Theo những gì chúng tôi biết, đây là trình xác thực đệ quy nhanh nhất. Hiệu suất vượt trội của Plonky 2 khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất để xây dựng các máy ảo EVM và ZK tương thích. Quan trọng hơn, plonky 2 trong Ethernet Square khá thực tế, đã được chứng minh tốc độ 45kb ở chế độ tối ưu hóa kích thước.

Theo tình hình hiện tại, thông lượng của mỗi blockchain (bao gồm mỗi giải pháp mở rộng) bị giới hạn bởi dung lượng của nodes yếu nhất trong mạng, vì mỗi nút phải xử lý mọi giao dịch. Với công nghệ chức năng độc đáo của plonky 2 mở ra cánh cửa cho công nghệ mở rộng cho mạng blockchain. , thông lượng có thể tỷ lệ thuận với tổng công suất tính toán hiện có trong mạng. Điều này về cơ bản có thể thay đổi các thuộc tính khả năng mở rộng, bởi vì thông lượng tăng lên khi các nodes mạng tăng lên.                

Plonky 2 sẽ được phát hành trong vài tuần tới…

Polygon Zero sở hữu đội ngũ nhận viên thuộc hàng top trên thế giới 

Trong sáu tháng qua, Polygon đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của hầu hết các dự án lĩnh vực ZK trong quá trình phát triển ZK Thesis đã khẳng định rằng đội của Mir là một trong những đội tài năng nhất trong công nghệ ZK.

Các thành viên trong nhóm đến từ bốn quốc gia trên ba lục địa. Nhóm đã phát triển nhanh chóng và có nhiều nền tảng và kỹ năng ấn tượng, từ các kỹ sư của Google đến các tiến sĩ toán học thuần túy có bằng cấp từ các tổ chức nghiên cứu tiền điện tử hàng đầu như Berkeley và EPFL.

Polygon Zero đã được phát triển tích cực 

Nhóm Polygon và Mir đã làm việc cùng nhau trong một thời gian và họ đã cùng nhau xây dựng thiết kế tổng thể, phương pháp luận và lộ trình của dự án Polygon Zero để mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp nhất.

Giải pháp liên quan đến việc biên dịch mã Solidity thành một mã mới. ZK định dạng bytecode thân thiện, khi tiết lộ các minh chứng cho việc thực thi của máy ảo đang thực thi toàn bộ bytecode.

Để dễ hiểu hơn, khái niệm của phương pháp này tương tự như phương pháp zkSync 2.0 sắp ra mắt của Matter Lavs và một số tối ưu hóa thông minh và chứng minh hiệu quả cao đã được thực hiện thông qua Plonky 2.

Nhiều quản lý cấp cao của cả Polygon và Mir đều tin rằng dự án này sẽ đạt được những cải tiến về khả năng mở rộng mà không phải hy sinh tính bảo mật, do đó thúc đẩy các ứng dụng Ethereum đi đầu.

 Tầm nhìn rộng hơn của Polygon 

Theo như được tiết lộ, Polygon Zero sẽ tham gia các giải pháp Polygon hiện có ( bao gồm Polygon POS, Polygon Hermez, Polygon Miden, Polygon SDK, Polygon Nightfall và Polygon AVail) để trở thành một thành viên của hệ sinh thái Polygon rộng lớn hơn.

Ở Polygon, quyết định chiến lược của mối hợp tác này là khám phá và khuyến khích tất cả các phương pháp và công nghệ mở rộng có ý nghĩa ở giai đoạn này với niềm tin rằng đây là giải pháp duy nhất để thiết lập vị trí hàng đầu của Polygon trên nền tảng blockchain và thêm 1 tỷ người dùng vào Ethereum với tầm nhìn trong tương lai là nâng Polygon trở thành công cụ ZK hàng đầu trong ngành và thúc đẩy sự đổi mới đi đầu trong lĩnh vực thú vị này

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once