Polygon NFT bán chạy hơn nhờ Donald Trump

spot_imgspot_img

Dự án NFT của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã giúp mạng chủ Polygon của nó bán chạy hơn Ethereum trên thị trường NFT hàng đầu OpenSea trong 2 tháng liên tiếp, dựa theo dữ liệu giao dịch.

Theo công cụ tổng hợp dữ liệu blockchain Dune Analytics, đã có 1,3 triệu Polygon NFT được bán vào tháng 12 và 1,5 triệu vào tháng 1, trong khi con số của Ethereum trong cùng tháng đó là 995.000 và 1,1 triệu.

“Trump Digital Trading Cards” là dự án hàng đầu của Polygon tính theo giá trị bán hàng, nếu không tính theo doanh số bán hàng riêng lẻ, trên OpenSea vào tháng 1 với 5.517 doanh số bán hàng với tổng trị giá 1.760 Eth (9,2 triệu đô la Mỹ).

Bộ sưu tập của Trump bị nhiều người chế giễu khi nó được phát hành vào giữa tháng 12 vì được cho là không đúng thời điểm khi bỏ lỡ đỉnh cao của thị trường NFT gần một năm trước đó và vì không liên lạc được với cơ sở cử tri của ông ấy. Nhưng kết quả là dự án nhanh chóng cháy hàng.

Anndy Lian, tác giả của cuốn sách mới “NFT: From Zero to Hero,” nói rằng sự phát triển của Polygon không thực sự vì Trump. Lý do chính khiến Polygon đạt được lợi nhuận là nó có một hệ thống hỗ trợ rộng lớn với phí gas (chi phí giao dịch trên mạng) thấp hơn nhiều so với Ethereum.

Lian cho biết: “Mức độ phổ biến thực sự tăng đột biến là nhờ sự hợp tác với nền tảng truyền thông xã hội tên là Reddit vào tháng 8 năm 2022. Sự hợp tác với các thương hiệu hàng đầu như Meta, Starbucks và Nike cũng là những chỉ số quan trọng cho thấy họ đang đi đúng hướng và được khán giả phổ thông đón nhận.”

Lian nói thêm rằng Polygon cũng là nơi lưu trữ một tỷ lệ lớn các dự án có tiện ích lớn hơn, chẳng hạn như Sandbox và PlanetIX, cả hai đều nằm trong top 10 bộ sưu tập được xếp hạng trên tất cả các thị trường NFT vào tháng Giêng. Lian nói: “Có cầu thì có cung. Đây là những gì chúng ta thấy trong trường hợp của Polygon.”

Tuy nhiên, OpenSea vẫn là thị trường NFT lớn nhất trong ngành và chiếm 40% tổng doanh số NFT trong tháng 1, theo DappRadar.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once