Polygon đã tăng lên 25% sau khi được niêm yết trên sàn Upbit

spot_imgspot_img
  • Sau khi được niêm yết trên sàn Upbit, Polygon (MATIC) đã tăng lên 25%
  • Tuy nhiên, sau khi gia tăng gas để tránh spam thì token này đã mất đi hơn 50% lượng giao dịch hằng ngày.

Hiện nay, các nhà đầu tư và giao dịch viên ở Hàn Quốc đều có thể mua/ bán và trao đổi token MATIC với giới hạn ký quỹ là 10 MATIC.

Nhờ đợt niêm yết mới này mà MATIC đã tăng hơn 25% và hiện đang giao dịch ở mức 1,54 USD. Tương tự, sau khi Solana và NuCypher được niêm yết thành công trên sàn Upbit cũng lần lượt tăng lên 5,8% và 6,78%. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn còn thua xa với sàn Coinbase khi những token mới được niêm yết trên sàn này đều đạt được mức tăng gấp đôi hoặc 3 chữ số trong kể từ hồi tháng 6 đến tháng 8. Ví dụ điển hình là Harvest Finance đã ghi nhận mức tăng 127% hồi tháng 7 khi mới niêm yết trên Coinbase.

May mắn hơn, khi Polygon đã đạt được lượng truy cập nhanh chóng vượt qua đàn anh Ethereum. Tuy nhiên, cuộc vui chóng tàn khi nhà đồng sáng lập Sandeep Nailwal đã khuyến nghị gia tăng phí giao dịch để ngăn chặn các giao dịch spam và kết quả là Polygon bị tụt hơn 50% lượng giao dịch trung bình hằng ngày (giảm từ 6 triệu xuống 3 triệu).

Polygon vẫn chễm chệ trên ngưỡng thành công

Trong tuần qua, đã ghi nhận số lượng ví Polygon tăng đáng kể (tăng khoảng 97,7 triệu ví), sự gia tăng này đã giúp thu hẹp khoảng các giữa Polygon và Binance Smart Chain (BSC) xuống khoảng 695,000.

Mặc dù, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 vẫn giữ vị trí đứng đầu về tổng giá trị khóa (TVL) khi so với Arbitrum và Optimism, nhưng TVL của Polygon vẫn giảm xuống 8,3% (còn 4,46 tỷ USD) vào tuần trước. Đây là đà giảm khá nghiêm trọng trong TVL của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) kể từ tháng 9.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch và đầu tư vẫn giữ mức tâm lý lạc quan bất chấp những con số giảm tiêu cực. Bởi vì đồng altcoin này vẫn có mức đăng ký cao nhất mọi thời đại là 2,62 USD hồi tháng 5.

Những phát triển tân tiến mới đây được coi là rào cản để chống lại những bối cảnh tiêu cực gần đây. Điển hình là, các studio Polygon và các chi nhánh game và phòng phát triển chiến lược của Polygon đã hợp tác thành công với Unicly (UNIC) nhằm đưa các NFT Polygon vào Whitelist để khuyến khích chúng phê duyệt các phần thưởng của UNIC.

Lớp tiện ích của NFT là giải pháp cho những khoản phí gas đắt đỏ của Ethereum, nó cũng là niềm mong đợi cho xã hội ngày càng phổ biến của NFT, vì vậy Unicly có thể sẽ tiếp tục bơm giá cho MATIC khi các báo cáo đều ghi nhận altcoin này lần lượt đạt các mức tăng là 20,7% và 17,1% trong tuần trước và một tháng trước.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once