Polychain dẫn đầu khoản huy động 6 triệu USD của công ty phần cứng ZK – Cysic

spot_imgspot_img

Công ty khởi nghiệp phần cứng Zero-knowledge (ZK) Cysic đã đóng vòng Seed trị giá 6 triệu USD được dẫn dắt bởi Polychain Capital và có sự tham gia của các nhà đầu tư khác bao gồm Hashkey và SNZ Holding.

Polychain dẫn đầu khoản huy động 6 triệu USD của công ty phần cứng ZK - Cysic
Polychain dẫn đầu khoản huy động 6 triệu USD của công ty phần cứng ZK – Cysic

Cysic, một công ty khởi nghiệp phần cứng Zero-knowledge (ZK) được thành lập vào tháng 8 năm ngoái, đã huy động được 6 triệu USD trong vòng Seed do Polychain Capital dẫn đầu, thông tin được đăng tải trên kênh twitter chính thức của dự án.

Leo Fan, Co-Founder Cysic, cho biết vòng Seed đã kết thúc vào tháng 12 năm 2022. Các nhà đầu tư khác bao gồm: Hashkey, SNZ Holding, ABCDE, Web3.com Foundation và A&T Capital.

Leo Fan, đồng sáng lập Cysic, cho biết vòng Seed đã kết thúc vào tháng 12 năm 2022. Các nhà đầu tư khác bao gồm: Hashkey, SNZ Holding, ABCDE, Web3.com Foundation và A&T Capital.
Leo Fan, đồng sáng lập Cysic, cho biết vòng Seed đã kết thúc vào tháng 12 năm 2022. Các nhà đầu tư khác bao gồm: Hashkey, SNZ Holding, ABCDE, Web3.com Foundation và A&T Capital.

ZK-proof là một kỹ thuật mật mã xác nhận xem một tuyên bố là đúng hay sai mà không tiết lộ nội dung của tuyên bố đó.

Cysic nhằm mục đích cung cấp các giải pháp tăng tốc phần cứng cho các giao thức ZK-proof. Công ty khởi nghiệp đã có 12 đối tác hệ sinh thái bao gồm Scroll, Nil Foundation và Hyper Oracle.

Trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt, đội ngũ Cysic đã phát triển một nguyên mẫu FPGA của phép nhân đa vô hướng (MSM), đây là một thành phần quan trọng trong các giao thức ZK. FPGA là một loại phần cứng có thể lập trình, tương tự như chip CPU và GPU.

Chạy MSM trên CPU có thể cực kỳ tốn năng lượng và thời gian, đó là lý do tại sao Cysic tập trung vào việc cố gắng tăng tốc thành phần này bằng FPGA. Leo Fan cho biết công ty cũng đang làm việc với các nhà cung cấp chuỗi cung ứng để xây dựng các máy chủ FPGA tùy biến cao.

“Thiết kế ban đầu đó đã nhanh hơn từ hai đến năm lần so với [việc triển khai] hiện đại,” Fan nói. “Đó là các dự án PipeMSM và CycloneMSM từ Ingonyama và Jump Crypto, họ đã ở trong không gian lâu hơn chúng tôi nhưng dữ liệu ban đầu của chúng tôi nhanh hơn hai nhóm này.”

Fan cho biết công ty khởi nghiệp đã huy động được 2 triệu USD ban đầu trong vòng 10 ngày từ các mối quan hệ cá nhân để xây dựng đội ngũ và có được phần cứng cần thiết. Sau đó, họ sử dụng kết quả ban đầu để huy động thêm tài trợ thêm từ các nhà đầu tư. Fan cho biết các đối tác trong hệ sinh thái của nó sẽ bắt đầu tích hợp giải pháp FPGA trong nửa đầu năm nay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once