Polkadot sắp triển khai công nghệ giúp mức TPS tăng 100 lần

spot_imgspot_img

Polkadot (DOT) cập nhật lộ trình hoạt động của mình vào hôm qua, dự kiến ​​sẽ triển khai một kỹ thuật gọi là “asynchronous backing” (tạm dịch: hỗ trợ không đồng bộ) trên mạng thử nghiệm và phát triển Kusama của mình trong Q4/2022. Từ đó tạo cơ sở để nâng cấp mạng chính Polkadot.

Polkadot là gì?

Theo báo cáo Q1/2022 Polkadot của Messari, hỗ trợ không đồng bộ là một kỹ thuật cho phép các parachains và chuỗi chuyển tiếp xây dựng đồng thời các khối. Polkadot tập trung vào kết nối các blockchain khác nhau, cho phép các mạng blockchain không tương thích (parallel chain) liên kết và gửi giá trị hoặc dữ liệu cho nhau thông qua một chuỗi có tên là chuỗi chuyển tiếp.

Polkadot cho biết công nghệ này sẽ cho phép tốc độ xử lý (TPS) của mạng tăng lên 100.000 và 1.000.000 giao dịch mỗi giây, so với mức 1.000 TPS như hiện tại.

Kỹ thuật này cũng sẽ giảm thời gian khối parachain xuống một nửa, còn khoảng 6 giây và tăng lượng không gian khối có sẵn cho mỗi khối từ 5 đến 10 lần.

Ngoài ra, Polkadot đã công bố một loạt nâng cấp liên quan đến khả năng mở rộng, giao tiếp xuyên chuỗi, tính toán chi phí, quản trị và staking trong bản cập nhật lộ trình, dự kiến ​​sẽ được triển khai vào giữa năm 2023.

Hiện tại, giá DOT đang giao dịch ở mức 6,76 đô la, xuất hiện dấu hiệu phục hồi trong 2 ngày gần đây.

Giá DOT trên khung 1D. Nguồn: Tradingview

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once