PlanB dự đoán BTC đạt $98K vào tháng 12 làm củng cố niềm tin về mức ATH mới

spot_imgspot_img

Trước sự nghi hoặc về khả năng Bitcoin có vượt quá sáu con số trước Giáng sinh không đã được gỡ bỏ nhờ mô hình Stock-to-Flow của PlanB, ông cho thấy sắp tới hoàn toàn có khả năng đạt mức 100.000 đô la BTC.

Với lượng tài sản này cuối cùng chuyển nhượng ở mức trung bình 67.000 USD, Bitcoin (BTC) đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong những giờ cuối cùng của ngày 8 tháng 11 theo giờ UTC. Việc các nhà đầu cơ nắm quyền kiểm soát thị trường một cách vững chắc khi các biến động về giá cả được tái kiểm soát lại mức cao trước đó, ở khoảng 67.000 USD vào ngày 20 tháng 10.

BTC/USD. Nguồn: TradingView

Đây là một ngày đáng để ghi vào lịch sử đối với Bitcoin, với việc các nhà phân tích lưu ý vốn hoá thị trường của Bitcoin lần đầu tiên đẩy lên hơn 1 triệu USD là vào ngày 8 tháng 11 năm 2010.

Twitter của Crypto dường như đang vui mừng trước kỷ lục mới này, nhiều người theo dõi khi đọc tin về mức giá cao nhất của BTC, họ đã khôi phục niềm tin của mình vào mô hình Stock-to-Flow (S2F) từ nhà phân tích có danh tính là "PlanB" – người vô cùng nổi tiếng với những dự đoán đáng kinh ngạc trong việc đoán giá đóng cửa hàng tháng của BTC.

Sử dụng S2F, PlanB khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên khi đoán chính xác việc Bitcoin sẽ đóng cửa vào tháng 8 với mức gần 47.000 USD và kết thúc vào tháng 9 gần với mức 43.000 USD, trong khi ước tính này cao hơn giá đóng cửa của tháng 10 chỉ 3%. Lần đầu tiên PlanB công bố mô hình S2F này là vào tháng 3 năm 2019 với mục đích xác định, đo lường và dự đoán sự khan hiếm của Bitcoin, sau đó ông đã ước tính rằng Bitcoin sẽ đạt mức giới hạn thị trường là 1 nghìn tỷ USD sau khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020.

PlanB suy đoán rằng giá BTC giảm không có nghĩa là kết thúc

Quay về hiện tại, S2F tạo nên một cuộc thảo luận sôi nổi khi gợi ý rằng Bitcoin sẽ đóng cửa vào tháng 11 với mức 98.000 USD và đạt mức 135.000 USD vào cuối năm nay. Với dự đoán này, nhiều vụ đặt cược đã xuất hiện để xem BTC sẽ thật sự giao dịch với mức giá sáu con số trước năm 2022 dựa trên triển vọng của PlanB đối với thị trường này hay không.

PlanB cũng đã tiên phong mô hình Stock-to-Flow Cross-Asset (S2FX) vào tháng 4 năm 2020. Mục đích là để dự đoán thị trường BTC có thể phản ứng như thế nào với những thay đổi trong động lực S2F dựa trên cách thức hoạt động của vàng và bạc trong lịch sử.

Với mô hình S2FX, PlanB đã suy đoán rằng chu kỳ tăng này có thể chứng kiến giao dịch Bitcoin với giá 288.000 USD vào năm tới, đây thực sự là một mức giá khủng và đáng mong đợi đối với những nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của Bitcoin. Nhà phân tích còn nói rằng các thị trường sẽ cần phải tiến hành "những sự kiện bùng nổ thực sự vào năm 2022" để thực hiện dự đoán này.

Từ một cuộc thăm dò trên Twitter gần đây, trong số 242.000 người được hỏi thì 39,8% tin rằng Bitcoin sẽ vượt mức 100.000 USD vào Giáng sinh, trong khi 31,4% dự đoán BTC sẽ được giao dịch với mức giá 288.000 USD và 23,8% dự đoán rằng thị trường sẽ không vượt quá sáu con số vào ngày 25 tháng 12. 

Hãy cùng chờ đợi xem những dự đoán từ PlanB có khiến cho các nhà đầu tư vào BTC có thất vọng hay không!

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once