Phố Satoshi “nhuốm máu” khi vốn hóa thị trường Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 1 tỷ USD

spot_imgspot_img

Thị trường tiền điện tử rộng lớn đã trải qua một đợt sụt giảm nghiêm trong khi hơn 350 tỷ USD tài sản của các nhà đầu tư dần bốc hơi chỉ trong 24 giờ qua. Cụ thể 2 "ông hoàng crypto" lớn nhất thế giới đã giảm 12% tại thời điểm viết bài. 

Sự điều chỉnh thị trường gần đây diễn ra khi nỗi sợ hãi về biến thể Omicron Covid lan rộng trên thị trường toàn cầu và xui xẻo hơn khi biến thể này đã "lần là" xuất hiện trên đất Mỹ. Cùng theo đó, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục chịu áp lực trong tuần trước cũng tác động qua lại đến thị trường tiền điện tử.

Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 50,195 USD với vốn hóa thị trường của nó giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên sau hai tháng. Sự sụt giảm giá gần đây của Bitcoin diễn ra khi tổng số dư trong các địa chỉ tích lũy Bitcoin chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh.

Bên cạnh đó, các dấu hiệu cảnh báo về sự điều chỉnh giá gần đây đã rõ ràng dựa trên hoạt động trao đổi. Nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment đã báo cáo rằng dòng tiền trao đổi Bitcoin đang dần vượt xa dòng tiền trao đổi. Trước đó vào thứ Năm, ngày 2 tháng 12, Santiment lưu ý:

“Dòng tiền vào trao đổi bitcoin đã vượt quá dòng chảy đáng kể, vì #FUD kết hợp với sự gia tăng về #COVID19 khiến các nhà giao dịch cân nhắc đến việc bán tháo ra thị trường. Vào thứ Tư, đã có thêm 10,242 USD BTC bị "chuyển" lên sàn giao dịch ”.

Trên thực tế những động thái giá của BTC sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các coin khác, vì vậy các altcoin cũng phải chịu nhiều đợt điều chỉnh khắc nghiệt khi BTC "nhuốm sắc đỏ". Cụ thể là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới Ethereum (ETH) giảm 14% khi trượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 4000 USD. Nhìn chung, có hơn 20 altcoin hàng đầu cũng đã bắt đầu điều chỉnh trong khoảng 13-25% giá của chúng.

Ngay cả những người có thành tích hàng đầu của tuần trước như Terra (LUNA) và Polygon (MATIC) cũng đã lao dốc trong khoảng từ 20% và 15% trong 24 giờ qua. Nhìn chung, "giới" altcoin đã cố gắng kìm hãm tương đối tốt sự hợp nhất Bitcoin trong vài tuần qua. Tuy nhiên, phe gấu dường như đã kiểm soát tuyệt đối thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Và nhiều chuyên gia cũng dự báo thị trường crypto còn sẽ "chào đón" một đợt điều chỉnh sâu hơn nữa. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once