Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger ‘Ghét’ sự thành công của Bitcoin

spot_imgspot_img

Đại hội đồng cổ đông của Berkshire Hathaway vừa diễn ra cuối tuần qua. Trong đại hội, phó chủ tịch Charlie Munger, đã chỉ trích đồng tiền điện tử Bitcoin. Mặc dù vậy giá Bitcoin vẫn bất chấp tăng lên.

Các tỷ phú đã tụ họp tại Los Angeles gặp mặt Warren Buffett để cùng thảo luận các chủ đề tài chính trong đó có Bitcoin.

Munger đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về Bitcoin. Nhà đầu tư lão làng 97 tuổi chia sẻ rằng “Tất nhiên tôi ghét sự thành công của Bitcoin”.

Thành công của Bitcoin khiến Munger khó chịu

Trong vài năm qua, Bitcoin là một trong những loại tài sản có mức tăng giá mạnh nhất trên thị trường tài chính. Giá của đồng tiền điện tử này đã tăng hơn 16,000% trong vòng 5 năm qua.

Đồng Bitcoin lại càng được chú ý hơn trong năm 2021. Chỉ trong vài tháng đầu năm, giá BTC đã tăng giá và đạt kỷ lục $65,000. Tương ứng với mức tăng 130% so với đầu năm.

Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt mặt giá trị tài sản của Berkshire Hathaway.

Munger không đầu tư BTC vì ông cho rằng “đây là phát minh tài chính mới từ trên trời rơi xuống”.

Warren Buffett không chia sẻ nhiều quan điểm về đồng tiền điện tử Bitcoin, nhưng ông đồng ý với Munger. Hai nhà đầu tư lão làng đều có cái nhìn tiêu cực về Bitcoin trong nhiều năm. Munger trước đây cũng đã đưa ra chỉ trích về sự biến động của bitcoin.

Trong một cuộc gặp mặt với cổ đông hồi tháng Hai, Munger cho biết:

“Tôi không nghĩ rằng Bitcoin có thể trở thành phương tiện trao đổi toàn cầu. Nó quá biến động để có thể sử dụng như một phương tiện trao đổi ”.

Charlie Munger

Tiền điện tử tiếp tục được ứng dụng rộng rãi

Các bình luận của Mungers được đưa ra vào thời điểm Bitcoin bắt đầu được ứng dụng trên nhiều thị trường. Cổng thanh toán điện tử PayPal gần đây đã thêm tiền điện tử vào sản phẩm giao dịch trên Paypal.

Vị CEO của PayPal, Dan Schulman kỳ vọng hệ thống tài chính sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong 5 năm tới. “Nhu cầu về tiền điện tử đã tăng gấp nhiều lần so với những gì chúng tôi mong đợi ban đầu,” Schulman nói. “Có rất nhiều sự phấn khích”.

Thiếu giáo dục là một vấn đề

Việc thiếu những hiểu biết liên quan đến thị trường tiền điện tử sẽ là một yếu tố cản trở sự phát triển của nó. Sàn giao dịch Gemini đang cố gắng để thay đổi điều này. 

Cặp song sinh Cameron và Tyler Winklevoss gần đây đã hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử để đưa vào nền tảng Learn & Earn của họ. Sự hợp tác này nhằm mục đích giao dục về tiền điện tử cho các sinh viên đồng thời họ cũng sẽ nhận được phần thưởng trong quá trình học tập này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once