Phí bảo hiểm stablecoin USD ở Argentina tăng

spot_imgspot_img

Argentina đã phải đối mặt với một cuộc chiến lâu dài nhằm chống lại lạm phát gia tăng và sự sụt giảm liên tục của đồng peso so với USD.

Argentina đã chứng kiến ​​giá stablecoin được neo với đồng USD tăng vọt trên các sàn giao dịch vào thứ 7 sau khi Bộ trưởng Kinh tế Martin Guzman đột ngột từ chức.

Sự ra đi gây sốc của Bộ trưởng có nguy cơ gây bất ổn hơn nữa cho một nền kinh tế đang gặp khó khăn khi chống chọi với lạm phát cao và đồng tiền quốc gia mất giá.

Theo dữ liệu từ Criptoya, chi phí mua Tether (USDT) bằng peso Argentina (ARS) hiện là 271,4 ARS thông qua sàn giao dịch Binance, cao hơn khoảng 12% so với trước khi thông báo từ chức và phí bảo hiểm 116,25% so với tỷ giá hối đoái fiat hiện tại của USD/ARS.

Trang web theo dõi giá tiền mã hóa địa phương cũng đã tiết lộ một bước nhảy tương tự đối với các loại stablecoin được neo với USD khác, bao gồm Dai (DAI), Binance USD (BUSD), Pax Dollar (USDP) và Dollar on Chain (DOC).

Người Argentina đã đổ tiền vào tiền mã hóa như một phương tiện để phòng hộ chống lại lạm phát gia tăng của đất nước và sự sụt giảm liên tục của đồng peso Argentina so với USD.

Vào năm 2016, trước khi lạm phát thực sự xảy ra, một USD chỉ có thể mua được khoảng 14,72 peso Argentina. Tuy nhiên, 6 năm sau, một USD có thể mua được tới 125,5 ARS.

Phí bảo hiểm bổ sung đối với các stablecoin được chốt bằng USD là kết quả của một đạo luật được thông qua vào ngày 1/9/2019, được gọi là Nghị định số 609/2019, khiến người Argentina hầu như không thể đổi hơn 200 USD mỗi tháng tại tỷ giá hối đoái chính thức.

Nó được áp đặt như một biện pháp để ngăn chặn đồng peso của Argentina rơi tự do trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn. Vào tháng 5, tỷ lệ lạm phát hàng năm của Argentina đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, chạm mức 60,7%.

Quốc gia Nam Mỹ này có tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa cao thứ 6 trên toàn cầu, với khoảng 21% người Argentina ước tính đã sử dụng hoặc sở hữu tiền mã hóa vào năm 2021.

Vào tháng 5, “tỷ lệ thâm nhập tiền mã hóa” ở Argentina đã đạt 12%, gấp đôi so với Peru, Mexico và các quốc gia khác trong khu vực, chủ yếu được thúc đẩy bởi các công dân tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát gia tăng.

Ngoài Bitcoin, người dân Argentina ngày càng chuyển sang sử dụng stablecoin như một phương tiện lưu trữ giá trị bằng đồng USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once