Phe mua ETH có thể cân nhắc mua vào vùng giá 950$ – 1050$

spot_imgspot_img

Ethereum đã giảm dưới demand zone 1700$ vào đầu tháng 65 và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Mức kháng cự 1300$ vẫn chưa bị breakout và mức hỗ trợ dài hạn 1000$ đã hỗ trợ giá trên vùng này rất tốt trong tháng qua.  

Ethereum dường như đang di chuyển trong một phạm vi, nhưng nó có khả năng đi theo hướng đi của Bitcoin. ETH cũng đã hình thành cho nó một phạm vi di chuyển và cần có sự kiên nhẫn để điều hướng thị trường mà không bị thua lỗ nhiều.

Biểu đồ H12 của ETH

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

ETH đang hình thành vùng phạm vi (màu vàng) nằm trong khoảng từ 1285$ đến 1000$. Điểm giữa của phạm vi nằm ở mức $1143 và nó được xem vừa là mức hỗ trợ và vừa là mức kháng cự trong những tuần gần đây. Do đó, mô hình phạm vi đã tăng thêm độ tin cậy.

Volume giao dịch trong tháng qua đã lớn hơn tháng 04 và tháng 05 và voljume giao dịch đã có phần ổn định trong những tuần gần đây. Điều này chỉ ra rằng ETH đang giao dịch tại một nơi mà phe mua và phe bán dài hạn quan tâm. 1000$ là mức giá tâm lý quan trọng nó sẽ là vùng giá quan trọng để phe mua ETH bảo vệ.

Trong vài ngày qua, ETH đã cố gắng vượt lên mức 1300$ những không thành công khi bị chặn ở ngưỡng 1280$. Hơn nữa, giá cũng giảm xuống dưới điểm giữa của phạm vi. Điều này gợi ý chắc chắn sẽ có một sự di chuyện xuống dưới mức thấp của phạm vi.

Cơ sở lý luận

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

Chỉ báo RSI đã cố gắng tăng qua 60 trong vài ngày qua nhưng không thể. Chỉ báo RSI H12 đã liên tục ở dưới mức trung bình 50 kể từ đầu tháng 4, điều này cho thấy ETH vẫn trong xu hướng giảm mạnh mẽ. Sự đột phá ngắn hạn lên 60 không thể hiện được sự đảo ngược xu hướng.

OBV cũng đang trong xu hướng giảm kể từ tháng 4 nhưng đã đi ngang khá nhiều trong tháng qua. Một lần nữa, phe mua và phe bán chưa có phe nào áp đảo trong 4 tuần qua, nhấn mạnh giá có thể tiếp tục di chuyển trong phạm vi. Chỉ số Choppiness Index đứng ở mức 48 để báo hiệu sự thiếu hụt của một xu hướng mạnh mẽ.

Tổng kết

ETH vẫn đang trong cấu trúc giảm giá và giá chỉ đảo chiều tăng nếu mức 1300$ bị break.Trong khi đó, mức giá tâm lý cũng là ngưỡng hỗ trợ dài hạn 1000$ là vùng giá mà phe mua phải cố gắng bảo vệ. Vùng 950$- 1050$ là vùng giá anh em có thể mua vào.  

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once