Pháp thắt chặt các quy tắc đăng ký tiền điện tử vào tháng 1 tới

spot_imgspot_img

Kế hoạch dự kiến ​​sẽ được Quốc hội và Thượng viện thông qua, thay đổi đề xuất về yêu cầu giấy phép kể từ tháng 10.

Các điều kiện đăng ký đối với các công ty tiền điện tử tại Pháp sẽ được thắt chặt kể từ tháng 1 năm 2024 theo kế hoạch được công bố vào thứ sáu bởi một ủy ban gồm các nhà lập pháp từ cả hai viện của quốc hội.

Các công ty mới đăng ký sẽ phải đáp ứng các quy tắc bổ sung về kiểm soát nội bộ, an ninh mạng và xung đột lợi ích. Điều đó được cho là ít khó khăn hơn so với một Thượng viện trước đây yêu cầu các công ty phải xin giấy phép.

Văn bản được ủy ban lập pháp đặc biệt nhất trí dự kiến ​​sẽ được Thượng viện thông qua vào ngày 16 tháng 2 và Quốc hội vào ngày 28 tháng 2.

Theo các quy định về tiền điện tử của Pháp, các công ty có thể đăng ký với Cơ quan quản lý thị trường tài chính để thể hiện sự tuân thủ các tiêu chuẩn quản trị và tiền cơ bản. Chưa có nhà điều hành nào nhận được giấy phép, một thủ tục nặng nề hơn cũng đòi hỏi phải kiểm tra các nguồn tài chính và hành vi kinh doanh.

Thượng nghị sĩ Hervé Maurey năm ngoái đã đề xuất thắt chặt các quy tắc sau sự sụp đổ của FTX, để đảm bảo luật pháp của nước Pháp không đưa ra kẽ hở trong việc tuân thủ các quy tắc mới của Liên minh Châu Âu, được gọi là quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once