Pháp phát triển metaverse địa phương cạnh tranh với những công ty toàn cầu

spot_imgspot_img

Chính phủ Pháp dưới thời Emmanuel Macron đã công bố hôm thứ Ba về việc khởi động một cuộc tham vấn cộng đồng về “vũ trụ nhập vai ảo” hay metaverse, nhằm mục đích thiết kế các lựa chọn thay thế cho các dịch vụ do các đại gia công nghệ đa quốc gia cung cấp.

Trong vài tháng, sự phát triển của metaverse đã nổi lên trong cuộc tranh luận kinh tế, Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp cho biết trong một thông cáo báo chí, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra.

Bộ nói thêm rằng kết quả của cuộc tham vấn, kết thúc vào ngày 2/5, sẽ được sử dụng để thiết kế một chiến lược tập trung vào phát triển và các lựa chọn thay thế tại địa phương cho các metaverse do các đại gia công nghệ vận hành. Nó sẽ ảnh hưởng đến các quyết định chính sách và chiến lược metaverse trong tương lai của chính phủ Pháp.

Thông báo nói thêm rằng thuật ngữ “metaverse” vẫn đang được thảo luận. Định nghĩa của thuật ngữ này đã là một chủ đề tranh luận ở những nơi khác trên thế giới. Giám đốc của Microsoft Gaming, Phil Spencer, đã gọi metaverse là “trò chơi điện tử được xây dựng kém”.

Chính phủ Pháp, trong thông báo của mình, đã mô tả metaverse là một dịch vụ trực tuyến cho phép truy cập vào các mô phỏng không gian ảo và cho phép người dùng đắm chìm trong thực tế ảo xung quanh họ. Dịch vụ trực tuyến này cũng cho phép tương tác thời gian thực với những người dùng khác và môi trường ảo của họ thông qua hình đại diện.

Các doanh nghiệp toàn cầu như Meta Platforms, Microsoft và Tencent đã và đang phát triển các nền tảng metaverse hoặc các dịch vụ liên quan. Meta, công ty mẹ của các nền tảng truyền thông xã hội Instagram và Facebook, đã lỗ 13,7 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái do hoạt động kém hiệu quả của metaverse Horizon Worlds. Trong khi đó, Microsoft và Tencent được cho là đã giảm đầu tư vào việc phát triển các nền tảng ảo.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết trong chuyến công du Trung Quốc vào tuần trước rằng châu Âu cần giảm bớt sự phụ thuộc vào Mỹ và xây dựng “quyền tự chủ chiến lược” của mình, theo một báo cáo từ Politico.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once