Phản ứng của Tether sau khi bị báo cáo vi phạm sử dụng nguồn tiền dự trữ

spot_imgspot_img

Tether (USDT), hiện là nhà phát hành stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã lên tiếng bác bỏ nguồn tin trên Bloomberg về nghi vấn chuyện sử dụng nguồn vốn dự trữ trái phép.

Vào thứ Năm, nhà báo Zeke Faux của Bloomberg đã đưa ra nhiều tuyên bố bất lợi cho Tether, cụ thể gồm chuyện giám đốc tài chính Giancarlo Davesini của họ đã sử dụng các khoản dự trữ để đầu tư- đi ngược lại với quan điểm mà Tether đã hứa hẹn từ trước. Ngoài ra, Faux cũng cáo buộc Tether đã rót vốn đầu tư vào các công ty Trung Quốc và cho vay nhiều khoản tiền dưới hình thức là tiền điện tử “trị giá hàng ngàn USD”. Được biết, nhà báo đã xác nhận thông tin này thông qua ngân hàng ở Bahamas đang làm việc với Tether gần đây.

Faux nói: “Tether vẫn chưa tiết lộ nơi cất giữ tiền của mình. “Nếu Devasini bất chấp mọi rủi ro để đổi lấy 1% lợi nhuận trên toàn bộ dự trữ của Tether, thì hiện tại Tether và các đối tác của họ sẽ “hưởng” hơn 690 triệu USD lợi nhuận hằng năm. Nhưng nếu dự án vay này không thành công, dù chỉ là mất một tỷ lệ nhỏ trong số đó, thì một Tether sẽ mất hết mọi thứ hoặc giá trị dừng lại mức 1 USD”.

Tether gọi bản báo cáo là một “nỗ lực mệt mỏi” nhằm phá hoại công ty dựa trên “thông tin sai lệch”. Nhà phát hành stablecoin đã coi các nguồn tin của Faux như một nỗ lực “làm mất uy tín của Giancarlo Devasini và các giám đốc điều hành của Tether” và xác nhận thông qua tuyên bố các mã thông báo USDT của họ được “hỗ trợ hoàn toàn”, trích dẫn các báo cáo đảm bảo hàng quý của nó.

Vào tháng 2, Tether và Bitfinex đã đồng ý bồi thường thiệt hại cho bang New York 18,5 triệu đô la và cung cấp các báo cáo sâu rộng về tài chính của họ như một phần của thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York – cuộc kiểm toán gần đây nhất đã được đệ trình với thông tin được báo cáo vào ngày 30 tháng 6. Các nhà chức trách đã tuyên bố Tether đã trình bày sai mức độ mà các mã thông báo USDT của nó được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp định danh.

Báo cáo của Bloomberg đưa ra khi nhiều người suy đoán liệu nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc, Evergrande Group, có nguy cơ vỡ nợ 300 tỷ USD hay không . Theo Faux, Tether phủ nhận việc liên quan đến khoản nợ từ Evergrande nhưng chưa xác nhận liệu họ có nắm giữ thương phiếu từ các công ty Trung Quốc khác hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once