Phản ứng của nhà đầu tư LUNC với đề nghị thuế giao dịch 1,2% trên Binance

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành của Binance, ông Changpeng Zhao đã đề xuất mức thuế giao dịch cố định 1,2% đối với các giao dịch LUNC có thể bị đốt để giảm tổng nguồn cung của token và cải thiện hiệu suất giá của nó.

Sự sụp đổ khét tiếng của hệ sinh thái Terra đã xóa sổ giá thị trường của các token TerraUSD (UST)LUNA, tiếp tục gây lo lắng cho các nhà đầu tư khi co-founder Do Kwon, các sàn giao dịch tiền điện tử và cộng đồng cùng cố gắng tìm ra con đường tốt nhất cho sự phục hồi giá bền vững.

Gần đây nhất, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ông Changpeng “CZ” Zhao đã đề xuất mức thuế giao dịch cố định 1,2% đối với các giao dịch LUNC có thể bị đốt để giảm tổng nguồn cung của token và cải thiện hiệu suất giá của nó. Phát biểu trước cộng đồng, CZ nêu rõ:

Chúng tôi sẽ thiết lập nút chọn tham gia [trên sàn giao dịch Binance], để mọi người chọn tham gia trả thuế 1,2% cho giao dịch LUNC của họ

Tuy nhiên, sàn giao dịch sẽ bắt đầu đánh thuế đối với các nhà giao dịch chọn tham gia sau khi được sự đồng thuận của 25% nhà đầu tư LUNC, đảm bảo rằng những người chấp nhận sớm không phải là số ít duy nhất trả thêm 1,2%.

Thuế giao dịch chung là 1,2% sẽ chỉ được áp dụng cho tất cả các giao dịch LUNC sau khi các nhà giao dịch chọn tham gia đạt 50% tổng khối lượng giao dịch LUNC trên sàn giao dịch.

Khuyến nghị này đã chia rẽ cộng đồng LUNA, vì một số ủng hộ quyết định của CZ trong việc triển khai nút chọn tham gia, trong khi một số khác lại cho rằng hành động này là thao túng thị trường từ một thực thể tập trung.

CZ ủng hộ việc đốt LUNC nhưng ông tin tưởng vào sự bỏ phiếu của cộng đồng, cho phép các nhà giao dịch trên nền tảng hoàn thiện đề xuất. Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng: “Chúng tôi lắng nghe và bảo vệ người dùng của mình”. Tuy nhiên, doanh nhân này nhận thức được rằng, trừ khi thay đổi được thực hiện trên tất cả các sàn giao dịch và on-chain, các nhà giao dịch LUNC sẽ thích chuyển tài sản sang các sàn giao dịch khác không bị đốt hơn.

Ở một tình hình khác, chính quyền Hàn Quốc đang cố gắng truy tìm và bắt giữ Kwon vì vụ sập Terra.

Vào ngày 14 tháng 9, một tòa án ở Seoul, Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ Kwon và 5 người khác vì vi phạm luật thị trường vốn của nước này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once