Phân tích thị trường tiền điện tử: Bitcoin và Ether sắp chạm vùng quá bán

spot_imgspot_img

Để xem điều này có quan trọng hay không, hãy nhìn lại ý nghĩa của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong quá khứ, đây là một chỉ số kỹ thuật được xây dựng trên những công thức toán học đơn giản nhưng đem lại những hiệu quả vô cùng lớn.

Khi sử dụng chỉ báo RSI làm công cụ đo lường, nhận thấy rằng giá bitcoinether lần lượt giảm 4%12% trong bảy ngày qua, đang tiến gần đến vùng quá bán so với bình thường. Liệu điều này có gây ảnh hưởng gì đến thị trường không là câu hỏi mà nhiều người mong được giải đáp.

Một phần sự phổ biến của RSI được thúc đẩy bởi bộ “quy tắc” tương đối đơn giản của nó. Mặc dù không chắc chắn, nhưng chúng cho phép những người mới làm quen cũng như các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhanh chóng đánh giá mức giá của một tài sản và xác định xem nó nằm ở đâu trong phạm vi giá rẻ so với giá đắt.

Nói chung, chỉ số RSI từ 70 trở lên cho biết rằng một tài sản được “quá mua”, trong khi chỉ số RSI từ 30 trở xuống ngụ ý rằng một tài sản bị “quá bán”. Các mức RSI cho BTC và ETH lần lượt là khoảng 32 và 34.

Các nhà giao dịch sử dụng RSI có thể đang tìm cách để thiết lập các vị thế mua sớm, với lý do là việc bán tháo đã đi quá xa.

Nhìn lại dữ liệu định giá từ tháng 1 năm 2015 đối với BTC và tháng 11 năm 2017 đối với ETH cho thấy như sau: (Lưu ý rằng sự không khớp trong ngày bắt đầu là do dữ liệu định giá ETH có sẵn.)

  • RSI cho BTC đã giảm xuống dưới 30, 106 lần. Lợi nhuận trung bình một ngày, bảy ngày và 30 ngày sau khi đọc dưới 30 lần lượt là 1,3%, 3,8%7,2%.
  • RSI cho ETH đã giảm xuống dưới 30, 118 lần, ngụ ý rằng ETH là tài sản bị quá bán thường xuyên hơn BTC, mặc dù phạm vi ngày ngắn hơn. Lợi nhuận trung bình một ngày, bảy ngày và 30 ngày sau khi đọc dưới 30 là 0%, -1,8% 13,5%.

Về cơ bản, cả hai đều không thay đổi trong khoảng thời gian một và bảy ngày, nhưng lại thấy lợi nhuận trung bình là 4,6%5,5% đối với BTC và ETH trong 30 ngày tới.

Dữ liệu này cho thấy rằng các nhà đầu tư mùa trước nhận được lợi nhuận hơn khi mua BTC và ETH ở các vùng RSI thấp hơn 30.

Cuối cùng, RSI phụ thuộc vào dữ liệu trong quá khứ để dự báo cho tương lai. Nhưng điều đó chắc chắn không được đảm bảo, đặc biệt là trong bối cảnh rủi ro lây lan ở lĩnh vực tiền điện tử và những lo ngại về kinh tế vĩ mô.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once