Phân tích kỹ thuật BNB: Phá tam tăng giác tăng thành công, khả năng tăng đến 300 USD

spot_imgspot_img

Sự phục hồi của BNB tuần qua đã khiến giá vượt trendline và phá thành công mô hình tam giác tăng. Một vài phân tích kỹ thuật BNB đưa ra dự đoán ngắn hạn về sự phục hồi này.

Phân tích kỹ thuật BNB: Khả năng tăng đến 300 USD

Việc còn lại sau khi breakout khỏi trendline tam giác tăng là hoàn thành đường giá, trở lại vùng giá được đồng thuận cao trong quá khứ.

Phân tích kỹ thuật BNB. Nguồn: vn.beincrypto.com
Phân tích kỹ thuật BNB. Nguồn: vn.beincrypto.com

Có nhiều lý do để chúng ta có cơ sở kỳ vọng vào khả năng BNB trở lại mức 300 USD. Dù rằng, mức 300 USD cũng không phải là mức tăng ấn tượng lắm so với mức giá hiện tại. Nhưng do bối cảnh chung của thị trường thì khó mà đặt một kỳ vọng quá cao.

  • Volume profile cho thấy mức 300 USD chính là POC (point of control) – tức mức giá kiểm soát của tháng trước. Hay có thể gọi là mức cân bằng cũ. Khả năng cao giá sẽ trở lại trạng thái cân bằng trước đây sau khi đã khỏi mức cân bằng hiện tại.
  • Thứ hai nữa, mô hình tam giác tăng sau khi được phá vỡ sẽ hoàn thành đường giá sau đó với biên độ tương đương. Sử dụng fibonacci để đo đạc thì trọn vẹn sóng của tam giác tăng này sẽ tương đương với mức 300 USD.

Để an toàn cho một kế hoạch giao dịch ngắn hạn, traders ngắn hạn có thể chờ đợi một động thái re-test tại fibo 0.5 để mua vào trước khi chốt lời ở 300 USD. Ngược lại, kế hoạch này giúp việc cắt lỗ sẽ cho mức thiệt hại tối thiểu. Bạn hãy xem thêm một vài phân tích kỹ thuật BNB dài hạn trên Beincrypto để có được cái nhìn đa chiều.

Vùng giá ranh giới thường sẽ sideway và mất nhiều thời gian phá vỡ

Hãy thử so sánh downtrend và uptrend tại những vùng giá ranh giới.

Cần thời gian cho những vùng giá ranh giới. Nguồn: vn.beincrypto.com
Cần thời gian cho những vùng giá ranh giới. Nguồn: vn.beincrypto.com

Tính cân bằng là quy luật của cung cầu, khi thời gian đủ lớn thì giá sẽ trở về mức được bên mua và bán đồng thuận lớn nhất. Nên trong uptrend, tâm lý hưng phấn đã mạnh mẽ ra sao thì trong downtrend tâm lý lo sợ cũng “mạnh mẽ” tương xứng.

  • Khi BNB tăng giá, mốc 40 USD là ranh giới mà khi vượt quá đó BNB đã thật sự bùng nổ. Sau đó, BNB đã thiết lập một vùng giá mới cho riêng mình ở mức 3 chữ số. BNB đã mất nhiều tuần liền để thực sự thoát khỏi vùng 40 USD.
  • Tương tự, khi BNB giảm mạnh, thì vùng 200 USD hiện tại cũng mang tính chất như vùng 40 USD nhưng ở chiều hướng ngược lại. BNB có thể sẽ mất nhiều tuần sideway và phục hồi trước khi phá vỡ 200 USD này.

Do đó, bất cứ kỳ vọng vào vào sự tăng trưởng của BNB cũng nên dừng lỗ ở vùng dưới 200 USD.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once