Phân tích kỹ thuật BNB: Đánh mất hỗ trợ quan trọng, khả năng sớm về đáy cũ

spot_imgspot_img

Phân tích kỹ thuật BNB (Binance Coin) cho thấy những tín hiệu tiêu cực và giá đã trở lại quỹ đạo chính của downtrend.

Phân tích kỹ thuật BNB tháng 12: Tín hiệu hiếm từ chỉ báo Bollinger Band

Quan sát biểu đồ khung 3 ngày (3D) và 1 tháng (1M), chúng ta có thể nhận thấy một vài tín hiệu kỹ thuật mới đáng chú ý như sau:

Phân tích kỹ thuật BNB tháng 12/2022.
Phân tích kỹ thuật BNB tháng 12/2022.
  • Giá BNB vừa đánh mất hỗ trợ quan trọng ở 250 USD vào tuần qua. Một phần lý do là vì tình hình thị trường chung dưới áp lực tăng lãi suất của FED. Một phần lý do khác là những tin FUD của sàn Binance mấy ngày gần đây. Bên cạnh đó, cuộc đấu tố giữa Kevin O’Leary và Changpeng Zhao (CZ) gây nhiều lo sợ cho BNB holder.
  • Việc hỗ trợ 250 USD bị phá vỡ khiến cho khả năng BNB giảm tiếp về hỗ trợ tiếp theo tại 180 USD. Nếu quan sát biểu đồ vốn hóa Altcoin và vốn hóa thị trường, thì cả hai mức vốn hóa này đều đã trở về đáy cũ. Do đó, BNB khó chống lại toàn bộ xu hướng lúc này. Việc BNB về đáy cũ có thể chỉ là chuyện sớm muộn.
  • Tháng 12 này, đường Middle Band của chỉ báo Bollinger Band khung tháng lần đầu tiên xuất hiện tín hiệu cong xuống. Điều này khiến cho hy vọng tăng dài hạn như hai năm qua là bất khả thi. Bên cạnh đó, Lower band khung tháng đang gợi ý mức 170 USD. cũng tương đương đáy cũ.

Cấu trúc giá của BNB có sự nhảy vọt từ 40 USD lên hơn 180 USD trong thời gian rất ngắn. Do đó, biên độ giá dưới 180 USD là thiếu dữ liệu để thực hiện các phân tích kỹ thuật BNB. Điều này tạo nên rủi ro lớn khi cố dự đoán hỗ trợ trong biên độ này.

Tỷ trọng vốn hóa BNB có dấu hiệu giảm mạnh sau một năm tăng liên tục

Thước đo niềm tin của nhà đầu tư mà có thể thấy được, đó là tỷ trọng vốn hóa. Biểu đồ sau cho thấy tỷ trọng vốn hóa BNB đã có một tháng 12 giảm mạnh sau gần một năm tăng không ngừng.

Biểu đồ tỷ trọng vốn hóa BNB.
Biểu đồ tỷ trọng vốn hóa BNB.

Đà giảm này khá nghiêm trọng vì nó là dấu hiệu cho thấy niềm tin suy giảm. Nhưng chúng ta cần lùi lại để nhìn xa hơn. Suốt mùa downtrend vừa qua, tỷ trọng vốn hóa BNB đã tăng không ngừng. Và BNB trở thành chỗ gửi gắm niềm tin của nhiều holder. Có thể chính niềm tin cơ sở này sẽ giúp BNB tồn tại và phát triển qua mùa đông Crypto.

Theo Beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once