Phân tích kỹ thuật Bitcoin trước và sau Tết Nguyên Đán

spot_imgspot_img

Bitcoin cán mốc 1 tỷ VND/BTC là một dấu mốc trong lịch sử tăng trưởng. Hiện tại, truyền thông và công chúng đang rất lưu tâm đến Bitcoin. Cùng xem xét một vài kịch bản biến động giá Bitcoin để lên kế hoạch giao dịch.

Không ai có thể lường trước sự điên rồ của thị trường

Khi Bitcoin quay lại mốc gần 20.000 đô la. Truyền thông trong nước và nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm đã dè chừng vì sợ rằng kịch bản năm 2017 sẽ lặp lại. Nhưng không, Bitcoin hiện đã được giao dịch ở mức giá gấp đôi đỉnh cũ.

Trong thị trường Crypto, bạn sẽ nhận ra không có giá cao hay thấp. Cách đây 4 tháng, 20.000 đô là cao, nhưng giờ lại là thấp. Mua được giá thấp cũng không bằng bắt được trend mạnh.

Hai kịch bản có khả năng xảy ra

Hai kịch bản này dựa trên căn cứ sau: Bitcoin đã vượt 42.000 đô la để thiết lập mức mới. Nên mốc giá này ban đầu là kháng cự, thì nay đã trở thành hỗ trợ gần nhất cho giá BTC.

#01. Xu hướng sẽ tiếp diễn sau khi re-test

Phân tích kỹ thuật Bitcoin. Tiếp diễn xu hướng.
Phân tích kỹ thuật Bitcoin. Tiếp diễn xu hướng.

Kịch bản này phù hợp cả về phân tích kỹ thuật cũng như phân tích cơ bản:

  • Vì Tesla đã đầu tư vào Bitcoin, nên làn sóng FOMO vẫn còn mạnh mẽ. Nhiều công ty khác cũng sẽ cân nhắc đầu tư.
  • Hành vi giá vượt kháng cự và re-test để tiếp diễn xu hướng là một điều thường thấy. Sử dụng kỹ thuật đo bước sóng bằng Fibonacci, thì giá Bitcoin sẽ hướng đến gần 55.000 đô la.

#02. Không giữ được mốc 42.000 đô la và đảo chiều

Kịch bản BTC về lại mốc 42.000 đô la nhưng không trụ được.
Kịch bản BTC về lại mốc 42.000 đô la nhưng không trụ được.

Kịch bản này dựa trên một parallel channel lớn đang hình thành từ cuối năm 2021 đến nay. Với quan điểm như sau:

  • Tin tức tung ra gần đây là để nâng cao khả năng thanh khoản nhằm chốt lời cho những thương vụ đầu tư của “cá voi” đã gom từ trước (ví dụ; Tesla đã mua BTC từ trước mức 48.000 đô). Cơn sóng cuối cùng chỉ là nỗ lực mua vào của các nhà đầu tư nhỏ lẻ (hay “cá con”) mà thôi.
  • Và theo phân tích kỹ thuật. Bitcoin nếu không trụ vững trên 42.000 đô, thì khả năng sẽ tiếp cận cạnh dưới của parallel channel.

Tạm kết

Theo bạn trong hai kịch bản trên, kịch bản nào có khả năng xảy ra. Hiện tại trong cộng đồng Crypto Trader của Việt Nam. Những ai ở trong thị trường lâu năm đã bắt đầu “cash out” và dè chừng. Chỉ những nhà đầu tư F0 mới sẵn sàng xuống tiền để mua BTC với mức giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once