Phân tích giá ngày 3/12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, DOT, DOGE, LUNA, AVAX

spot_imgspot_img

Rõ ràng là phe gấu đã chiếm thế chủ động "dập tắt" hết các hy vọng tăng giá sau khi giá BTC giảm xuống dưới 52.000 USD và kéo theo các altcoin bị "thắt chặt" nghiêm trọng hơn.

Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đã giảm so với các mức kháng cự của chúng, cho thấy rằng những con gấu tiếp tục dẫn dắt xu hướng giá của 2 "ông hoàng" crypto đầu tháng 12 này .

Mới đây, theo Nghiên cứu mới ở Úc cho thấy rằng bản nâng cấp Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) 1559 đã biến Ether thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin. Báo cáo cho biết tốc độ tăng hàng năm của nguồn cung Ether kể từ EIP-1559 là 0,98% so với mức tăng 1,99% của nguồn cung Bitcoin.

Nhu cầu đối với Ether đã tăng lên sau khi sự phổ biến ngày càng tăng của các token NFT, tài chính phi tập trung và các altcoin liên quan đến xu hướng Metaverse. Một số nhà phân tích vẫn lạc quan về Ether và dự đoán nó sẽ tăng lên trong phạm vi từ 6.000  USD đến 10.000 USD trong tương lai gần.


Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Công ty phân tích trực tuyến Glassnode cho biết rằng trong bối cảnh thị trường phái sinh và việc những hodler dài hạn quyết định bán tháo ra thị trường có thể kéo dài sự sụt giảm của Bitcoin. 

Tuy nhiên, “Đòn bẩy lãi suất mở trong quyền chọn và hợp đồng tương lai bằng hoặc cao mới mọi thời đại” có thể dẫn đến một sự thay đổi.

Sự điều chỉnh của Bitcoin có thể kéo toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử xuống thấp hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Như đã đề cập, phe bò đực không thể duy trì giá Bitcoin trên đường EMA 20 ngày ( tương đươnh ở mức 57,905 USD) vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12- cho thấy rằng phe gấu vẫn đang duy trì bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ.


Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu "vẫn chiếm ưu thế" và phòng thủ duy trì ở đường SMA 100 ngày (tương đương với mức 54.485 hoặc rơi vào mức thấp nhất là 53.256,64 USD (vào 28/11). Và trong trường hợp xấu nhất, cặp BTC / USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tâm lý quan trọng ở mức 50.000 USD.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán tháo mạnh mẽ có thể đẩy BTC sụt giảm xuống mức 40.000 USD. Dựa vào dữ liệu của đường EMA 20 ngày và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang trong vùng tiêu cực cho thấy tương lai của ngưỡng kháng cự tiếp tục đi xuống phía dưới.

Tuy nhiên, nếu giá bật ra khỏi đường SMA 100 ngày và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày (tương đương 60,750 USD).

ETH / USDT

Vào hôm nay Ether đã giảm từ 4,778,75 USD vào ngày 1 tháng 12, cho thấy rằng những con gấu đang tích cực chống lại để tránh ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại là 4,868 USD. Giá đã quay trở lại SMA 50 ngày 4,319 USD vào ngày 3 tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá có khả năng phục cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn duy trì ở mức tích cực và lợi dụng mức giá giảm để tích lũy mua thêm. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho những con bò đực đẩy giá lên trên mức 4,868 USD. Nếu dự đoán trên xảy ra cặp ETH / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó, với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là 5,796 USD. Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang vội vàng bán tháo chúng để hồi vốn khiến cho cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 3,900 USD.

BNB / USDT

Tương tự như BTC, phe bò lại cố gắng đẩy Binance Coin ( BNB ) lên trên ngưỡng kháng cự trên 669,30 USD vào ngày 1 tháng 12 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng những con gấu tiếp tục đặt ra một thách thức khó khăn ở các cấp độ cao hơn.


Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (ở mức 602 USD) đã đi ngang và chỉ báo RSI ở gần điểm giữa, cho thấy khả năng xu hướng giá sẽ có khả năng rơi vào tình trạng "tiêu cực hơn".
Nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ( 564 USD). Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể kéo giá xuống SMA 100 ngày (494 USD).

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền trên vùng kháng cự 669,30 USD lên vùng 691,80 USD.

SOL / USDT

Solana ( SOL ) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 1 tháng 12 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Những con gấu đã kéo giá trở lại mô hình hình tam giác giảm vào ngày 3 tháng 12.


Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày (215 USD), phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu động thái tăng bằng cách đẩy cặp SOL / USDT lên trên mức kháng cự là 243,12 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (tương đương 210 USD), thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá giá trên đường kháng cự có thể là một cái bẫy tăng giá. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 100 ngày (178 USD) có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn kéo mức giá xuống 140 USD.

ADA / USDT

Cardano ( ADA ) đã trải nghiệm một đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày 2 tháng 12 nhưng đã chạm ngưỡng đường EMA 20 ngày (1,72 USD). Sự thất bại của phe bò trong việc xóa bỏ rào cản trên có thể đã thu hút sự bán tháo lớn từ phe gấu.


Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Bên bán bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức 1,50 USD đến 1,41 USD. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe gấu gắng sức bảo vệ trong trường hợp xấu nhất, việc bán ra thường xuyên sẽ khiến ADA / USDT có thể bắt giảm xuống 1 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ vùng hỗ trợ, phía các nhà đầu tư sẽ tích cực mua vào tạo điều kiện cho những con bò đực "mất ưu thế" và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,94 USD).

XRP/USDT

Việc Ripple ( XRP ) không thể phá vỡ và duy trì trên mức tâm lý ở mức 1 USD cho thấy rằng những con gấu đang hợp sức để tấn công chiếm lại "lãnh thổ" của nó khiến giá giảm và chúng sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,85 USD.


Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống (1,02 đô la) và chỉ số RSI dưới 37 cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát. Nếu những con gấu giảm và duy trì mức giá dưới 0,85 đô la, cặp XRP / USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,70 đô la.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ 0,85 USD và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày  khoảng 1,09 USD.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã từ chối mức phân tích của mô hình H&S ở mức 38,70 USD vào ngày 30 tháng 11 và phá vỡ dưới đường SMA 100 ngày ở khoảng 37 USD. Và phe gấu có khả năng sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở mức  32,21 USD.


Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò vẫn chiếm ưu thế hơn thì việc bán tháo có thể diễn ra liên tục khiến cặp DOT / USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 26 USD. Đường EMA 20 ngày có đâm thẳng xuống mức 39 USD và chỉ báo RSI vẫn duy trì trong vùng tiêu cực

Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Điều đó có đe dọa đến phe gấu hung hãn trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, cặp này có thể tăng lên SMA 50 ngày (43 USD) và sau đó hợp nhất để tăng lên 47,50 USD.

DOGE / USDT

Những chú bò liên tục thất bại trong việc đẩy Dogecoin ( DOGE ) lên trên đường EMA 20 ngày ( 0,22 USD) trong vài ngày qua, cho thấy rằng tâm lý đầu tư vẫn duy trì trong vùng tiêu cực.


Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày vẫn "đâm thẳng xuống" và chỉ số RSI vẫn nằm dưới 36, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Nếu những con gấu hợp lức kéo giá xuống 0,19 USD, thì cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,15 USD. 

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại ngưỡng 0,19 USD và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày (0,24 USD).

MOON / USDT

Tiếp theo là token LUNA của Terra đã vượt qua mức trung bình động vào ngày 28 tháng 11 để lấy đà. Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 30 tháng 11, cho thấy token này sẽ tiếp tục của xu hướng tăng.


Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự cho thấy lực mua vẫn trên đà phát triển mạnh. Nếu giá duy trì trong kênh trên , cặp LUNA / USDT có thể tăng lên 85,07 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đã quyết định chốt lời. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày  51 USD.

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực trong khi việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

AVAX / USDT

Avalanche (AVAX) đã giảm từ mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 129,26  USD vào ngày 1 tháng 12. Điều này có thể đã thúc đẩy việc đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch, điều này đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (109 USD) vào ngày 2 tháng 12.


Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI đang di chuyển đến gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, cặp AVAX / USDT có thể tăng lên 129,26 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 147 USD.

Ngoài ra, nếu giá không duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch sẽ quyết định chốt lời trên các đợt phục hồi nhỏ. Phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo mức giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 100 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (tương đương 87 USD).

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once