Phân tích giá 24/11: BTC, ETH, BNB, SOL

spot_imgspot_img

Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử lớn đang vật lộn để tìm động lực tăng giá, một tín hiệu cho thấy giá có thể tiếp tục “sụt giảm”.

Bitcoin ( BTC ) và hầu hết các altcoin uy tín tiếp tục bị ghim dưới mức kháng cự trên cao, cho thấy rằng phe gấu đang tiếp tục bán ra khi phục hồi.
Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích chuỗi CryptoQuant, “những con cá voi xả  Bitcoin vào các sàn giao dịch ”. Tuy nhiên vẫn khó hiểu khi dòng tiền dao động vẫn trong phạm vi mức thấp nhất kể từ giữa năm 2018.

 

 

Mặc dù Bitcoin đang trong giai đoạn điều chỉnh theo đơn vị USD, nhưng nó đã được chứng minh năng lực khi đóng vai là một vị cứu tinh cho các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng lira tiếp tục mất giá vào năm 2021, Bitcoin tính theo lira thường xuyên đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và nó đã vượt qua 700.000 lira vào ngày 23 tháng 11.
Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu liệu đã đến lúc phục hồi hay sự điều chỉnh có thể sâu hơn nữa?

BTC / USDT

Những con bò đực đang cố gắng nắm bắt sự điều chỉnh gần mức 55,000 USD nhưng phe gấu dường như còn trụ vững và quyết không nhường đường. Cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin vào ngày 23 tháng 11 đã “đóng” lại ở mức 58.000 USD, cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng hết sức chuyển mức này thành mức kháng cự.

Các đường trung bình động đã hoàn toàn tập trung vào xu hướng giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn tiếp tục suy yếu trong vùng tiêu cực, có nghĩa phe gấu đang dần chiếm ưu thế hơn.
Nếu giá trượt xuống dưới mức 55.317 USD, sức bán có thể tăng lên và cặp BTC / USDT có thể “rớt” khỏi vùng hỗ trợ trong phạm vi từ 52.500 USD đến  50.000 USD. Bên cạnh đó, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ nhưng sự phục hồi tiếp theo có thể phải đối mặt với việc bán tại đường EMA 20 ngày (EMA) (ở mức 60.084 USD).
Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm. Sau đó, cặp này có thể cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.
 

ETH / USDT

Ether ( ETH ) đang dần trở lại quỹ đạo cũ khi đường viền cổ của mô hình vai đầu vai (H&S) đang phát triển kể từ ngày 22 tháng 11. Sự phục hồi ra khỏi đường viền cổ đã đạt đến đường EMA 20 ngày ( 4,337 USD) vào ngày 23 tháng 11, hoạt động như một sức cản mạnh. 

Nếu mức giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động 50 ngày (SMA) (tương đương ở mức 4,169 USD), thì phe gấu lại cố gắng “chiếm thế thượng phong” và kéo cặp ETH / USDT xuống dưới đường viền cổ. Nếu khả năng phe thành công, chúng sẽ hình thành mô hình giảm giá, kéo mức giá xuống mức “thấp thảm hại” là 3.047 USD.
Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự tại $ 4,451, thì điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền này sẽ cố gắng tăng lên vùng kháng cự trên $ 4,772,01 đến $ 4,868. Việc phá vỡ và đóng cửa trên vùng này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

BNB / USDT

Binance Coin ( BNB ) đã giảm từ 605,20 USD vào ngày 21 tháng 11 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (584 USD). Tuy nhiên, phe gấu “yếu thế” không thể lợi dụng điểm yếu này và đẩy giá xuống đường SMA 50 ngày (khoảng 532 USD).
Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. 
Điều này đã cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Phe mua đã cố gắng “vượt” rào cản trên vào ngày 23 tháng 11 nhưng không may mắn khi phe gấu tiếp tục “vùng lên” bảo vệ mức này một cách tích cực. Giá hiện đang dao động gần đường EMA 20 ngày.
Nếu giá tăng so với mức hiện tại và phá vỡ trên mức 605,20 USD, cặp BNB / USDT có thể cố gắng kiểm tra thử mức kháng cự tại 669,20 USD. Nếu giá có thể vượt qua mức kháng cự mới, cặp tiền có thể tái thống trị lại mức cao nhất mọi thời đại là vào 691,80 USD.
Ngược lại, nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng “dìm giá” cặp tiền về đường SMA 50 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

SOL / USDT

Solana ( SOL ) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ( 219 USD) vào ngày 22 tháng 11. Phe bò đã hợp sức đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 23 tháng 11 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy những con gấu “đang dồn sức” bảo vệ đường EMA 20 ngày.
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. 

Được biết, phe gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Đây là mức quan trọng để phe bò “đồng sức” bảo vệ bởi vì nếu mức giá đó bị phá vỡ lợi thế sẽ thuộc về bên phe gấu khiến cặp SOL / USDT sau đó có thể bắt đầu giảm xuống còn 153 USD và giảm dần còn 140 USD.
Ngoài ra, nếu giá tăng và vượt lên trên đường kháng cự, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò có ưu thế hơn. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 259,90 USD , nơi những con gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once