Phần Lan bán Bitcoin bị tịch thu: Số tiền thu về được quyên góp cho Ukraine

spot_imgspot_img

Phần Lan đã bán phần lớn số Bitcoin bị tịch thu của mình. Tuy nhiên số tiền thu về ít hơn dự đoán do bối cảnh thị trường giảm giá.

Thông qua việc thanh lý 1,889 BTC thông qua một cặp môi giới, Hải quan Phần Lan đã huy động được 46.5 triệu euro (47.5 triệu USD). Tuy nhiên, giá trị của tiền điện tử đã giảm đáng kể so với mức đỉnh của nó vào tháng 11 năm ngoái, khi số lượng BTC này được định giá gần 130 triệu USD.

Hiện tại, Hải quan vẫn giữ lại 90 BTC và một lượng tiền điện tử khác chưa được tiết lộ.

Phần Lan thu giữ Bitcoin từ các cuộc truy quét ma túy

Trên đây là số lượng Bitcoin đã bị thu giữ từ các cuộc truy quét ma túy và thông qua các phán quyết của tòa án đã bị tịch thu hợp pháp cho nhà nước. Hầu hết số tiền điền tử này đã bị tịch thu trước năm 2018.

Ví dụ, phần lớn số Bitcoin bị tịch thu, được cho là đến từ cuộc đột kích của trùm buôn ma túy Phần Lan Douppikauppa. Vụ bắt giữ năm 2016 này chứng kiến ​​nhà chức trách tịch thu 1,666.6 Bitcoin.

Kể từ đó, các nhà chức trách đã dành thời gian quyết định xem phải làm gì với chúng. “Mục đích chính của Hải quan Phần Lan là đảm bảo tiền điện tử được bán một cách an toàn, ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và tội phạm tiếp theo,” cơ quan chức năng cho biết trong một tuyên bố.

Môi giới tiền điện tử

Tháng 7 năm ngoái, Cơ quan Hải quan đã khởi động một cuộc đấu thầu chào mời các nhà môi giới có thể trao đổi tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ fiat một cách đáng tin cậy. Cuối cùng cơ quan quản lý đã chọn được hai công ty môi giới phù hợp vào tháng 4 năm nay.

Sau khi cân nhắc, Bộ trưởng Tài chính Phần Lan, Annika Saarikko đã tweet rằng đất nước sẽ quyên góp “hàng chục triệu” euro kiếm được thông qua việc bán Bitcoin bị tịch thu cho Ukraine, đất nước đang bị Nga xâm lược.

Theo người phát ngôn của Hải quan, hiện tại đây vẫn là mục đích sử dụng quỹ. “Theo như Hải quan Phần Lan được biết, tổng doanh thu bán số BTC này sẽ được quyên góp cho Ukraine và khoản quyên góp đã được Quốc hội Phần Lan thông qua trong ngân sách bổ sung thứ hai vào mùa hè này,” họ nói.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once