Petro Gold là gì ?

spot_imgspot_img

Petro Gold là gì ?

Petro Gold, hay còn gọi là Petro vàng, là một loại tiền điện tử được chính phủ Venezuela công bố vào đầu năm 2018. Petro Gold được cho là đã được chốt với giá trị của vàng và các kim loại quý khác.

Tổng quan về Petro Gold

Petro Gold là loại tiền điện tử thứ hai được chính phủ Venezuela công bố. Tiền điện tử đầu tiên, được gọi là Petro Coin, được Tổng thống Nicolas Maduro công bố vào tháng 11/2017.

Venezuela tuyên bố rằng petro đã thu hút 171.000 đơn đặt hàng được chứng nhận, trị giá 735 triệu đô la, vào ngày đầu tiên bán trước vào ngày 20 tháng 2 năm 2018. Chính phủ đã tuyên bố rằng giá trị của petro sẽ được chốt với giá trị của một thùng dầu của Venezuela.

Giống như petro, có giá trị được cho là được gắn vào dầu, giá trị Petro Gold được thiết lập để được gắn với giá trị của vàng và các kim loại quý khác. Không rõ là cái chốt này có liên quan đến vàng được sản xuất ở Venezuela hay với vàng có thể vẫn còn trong khu bảo tồn đất nước. Nó có thể sẽ dựa trên công nghệ blockchain Ethereum, mặc dù không rõ công khai sổ cái phân tán sẽ xem xét mức độ kiểm soát hoàn toàn của chính phủ Venezuela.

Cố gắng để phá vỡ các lệnh trừng phạt quốc tế

Thông báo về tiền điện tử Petro Gold thể hiện những nỗ lực hơn nữa của chính phủ Venezuela nhằm phá vỡ các biện pháp trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ và các nước phát triển khác đặt ra. Các biện pháp trừng phạt này đã được ban hành để đáp ứng với tình hình chính trị xấu đi ở Venezuela. Tổng thống Maduro, sợ bị đẩy ra khỏi quyền lực, đã chuyển sang bỏ tù các nhà lãnh đạo phe đối lập và phá vỡ các thể chế dân chủ.

Những người hoài nghi về Petro Gold và Petro Coin chỉ ra rằng lạm phát lan rộng của đồng bolivar, nền kinh tế sụp đổ và các vấn đề nợ ngày càng tăng có thể khiến Venezuela sẵn sàng thao túng giá trị của tiền điện tử, với rất ít sự truy đòi đối với những người nắm giữ token. Lạm phát được ước tính đã vượt quá 13.000% vào cuối năm 2018, dẫn đến tình trạng thiếu hàng hóa chủ lực và tình trạng bất ổn dân sự gia tăng.

Venezuela cần tiền fiat, đặc biệt là đô la, để trả cho các chủ nợ. Yêu cầu đô la và các loại tiền không phải bolivar khác để đổi lấy Petro Gold là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với rủi ro thậm chí nhiều hơn so với việc họ sẽ phải đối mặt với việc mua các loại tiền điện tử khác.

Các nỗ lực liên tục để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn có thể dẫn đến các nhà đầu tư vẫn còn cơ hội. Việc bán trước petro được cho là đã bao gồm các nhà đầu tư từ các quốc gia ở Trung Đông, Châu Âu và Hoa Kỳ. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã chỉ ra cảnh báo rằng Petro Gold và Petro Coin sẽ vi phạm các lệnh trừng phạt và việc bị bắt vì vi phạm lệnh trừng phạt có thể là thảm họa đối với các tổ chức tài chính.

Nếu tiền điện tử Petro Gold và Petro Coin cuối cùng thành công, các chính phủ khác phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế có thể tìm cách cung cấp các phiên bản của riêng họ. Các quốc gia có nền kinh tế có liên quan đến việc khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên hoặc khoáng sản là những ứng cử viên có khả năng nhất.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once