Peter Schiff trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra trốn thuế, phủ nhận những việc làm sai trái 

spot_imgspot_img

Nhà đầu tư người Mỹ và là người chỉ trích Bitcoin Peter Schiff được cho là đã bị dính líu vào một cuộc điều tra trốn thuế liên quan đến nhiều quốc gia, bao gồm: Australia, Canada, Mỹ, Anh và Hà Lan.

Trọng tâm điều tra của những cáo buộc này xoay quanh các hoạt động của ngân hàng Euro Pacific có trụ sở tại Puerto Rico do Schiff sáng lập. Các nhà chức trách Australia cáo buộc là có mối liên hệ với tội phạm có tổ chức.

Theo một báo cáo trên tờ nhật báo của Melbourne, The Age thì ngân hàng Euro Pacific có trụ sở tại San Juan này đang trở thành mục tiêu của “Operation Atlantis” (Chiến dịch Atlantis), một cuộc điều tra thuế toàn cầu được dẫn dắt bởi các nhà chức trách của các quốc gia kể trên.

Chiến dịch này được thiết lập theo sau vụ rò rỉ Hồ sơ Panama mà được cho đã xem xét Euro Pacific như một “Mục tiêu tổ chức ưu tiên của Australia”.

“Các nhà điều tra, bao gồm cả các đặc vụ từ IRS của Mỹ, đã đến gõ cửa của các nhà đầu tư và các khách hàng của một ngân hàng mà họ mô tả một cách mơ hồ là một tổ chức nước ngoài. # 60Mins có thể xác nhận đó là ngân hàng Euro Pacific.”

– @60Mins

Những hành vi sai trái bị cáo buộc của Euro Pacific

Theo bản báo cáo, Euro Pacific đã được Ủy ban tình báo tội phạm của Australia xác định như một mối đe dọa phạm tội có tổ chức nguy hiểm. Vì thế, ngân hàng này được cho là đã được xếp hạng là có mối đe dọa tiềm tàng cao nhất theo quy định chống rửa tiền của ủy ban.

Euro Pacific duy trì một vài mối quan hệ tương ướng với một số thể chế tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm Cục dự trữ liên bang New York, Ngân hàng Mizuho của Nhật Bản, Ngân hàng NatWest của Anh và Ngân hàng Montreal của Canada (BMO). Theo báo cáo, ngân hàng này được cho là đã giúp các khách hàng người Australia rửa tiền với một số lượng lớn và trốn tránh thuế tại quốc gia này.

“Trong suốt bao nhiêu năm đả kích Bitcoin và giờ thì Peter Schiff cũng khiến bản thân mình trở thành trung tâm của một cuộc điều tra phạm tội lớn về trốn thuế quốc tế.”

– @AlexSaundersAU

Simon Anquetil, một người có quốc tịch Australia đã nhận một bản án 7 năm tù trong tháng 7/2020 vì tham gia vào một vụ gian lận thuế 165 triệu AUD. Anh ta bị cáo buộc là đã chuyển tiền thông qua ngân hàng của Peter với mục tiêu rửa tiền hoặc trốn thuế.

Báo cáo cho là các khách hàng của Euro Pacific cũng bao gồm một tội phạm mạng bí ẩn người Nga mà cả Australia và Mỹ đã truy nã vì vai trò của người này trong một vụ tấn công mã độc toàn cầu. Một khách hàng khác là một người Australia cũng đang được truy tìm vì rửa tiền số lượng lớn cho một băng nhóm buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Peter Schiff trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra trốn thuế, phủ nhận những việc làm sai trái

Schiff phủ nhận mọi cáo buộc việc làm sai trái

Tuy nhiên, Peter Schiff khẳng định không một trong những cáo buộc này là đúng đắn. The Age cho biết, khi trò chuyện với chương trình “60 minute” trên kênh Channel 9 của Australia được phát sóng ngày 10/10 Schiff đã khẳng định, Euro Pacific đã tiếp đón IRS trong buổi làm việc phối hợp cùng với văn phòng thuế Australia vào ngày 24/1.

Theo ông, dĩ nhiên là ngân hàng đã tuân thủ với một số yêu cầu về thông tin và chẳng có gì để che giấu. Ông cho biết trong cuộc phỏng vấn như sau:

“Có lẽ vì một lý do nào đó, chúng tôi đã bị cuốn vào những gì đang diễn ra, nhưng không có bất kỳ cáo buộc nào có giá trị chống lại ngân hàng. Tôi có thể nói cho bạn biết, không có bất kỳ trốn thuế nào diễn ra tại ngân hàng. Ngân hàng không cho phép điều đó xảy ra.”

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once