Paypal xác nhận tin đồn khi chính thức mua lại công ty tiền điện tử Curv

spot_imgspot_img

Sau những lần quảng cáo rầm rộ thì cuối cùng Paypal cũng đã đưa ra lời thông báo chính thức. Paypal sẽ thu mua lại công ty startup chuyên về tiền điện tử – Curv.  

Curv có trụ sở tại Tel Aviv và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2018, Curv chính thức được cho ra mắt bởi CEO Italy Malinger và CTO Dan Yadlin.

Công ty này chủ yếu cung cấp các dịch vụ bảo đảm an ninh và lưu trữ cho tài sản kỹ. Và họ đã cho chạy một dịch vụ nhờ vào đám mây. Nó sẽ cấp cho bạn quyền sử dụng ví kỹ thuật số mà không cần sử dụng phần cứng. 

Công nghệ của Curv

Curv là công ty đi đầu trong việc áp dụng tính toán đa bên hoặc MPC. Nhằm mục đích bảo đảm an toàn các tài sản mà bạn đang hold. 

Những công nghệ dự trữ có từ trước thường phụ thuộc vào việc giải ngân các khóa bí mật. Tuy nhiên, MPC chủ yếu sử dụng toán học và điện toán đám mây. Từ đó có thể chặn các hoạt động truy cập bất hợp pháp

Những “nội dung bị ẩn” về mật mã của tiền điện tử sẽ được tạo ra trên thiết bị của bạn. Cũng như những máy chủ an ninh của Curv, vào thời điểm bạn mở ví mới. 

Mỗi khi bạn tiến hành giao dịch, những nội dung bị ẩn này sẽ được hoạt động. Bằng cách biến thành một bộ chìa khóa công khai và riêng tư để cho bạn sử dụng. 

Những nội dung bị ẩn này được dịch chuyển liên tục. Bản không có quyền tác động vào bất cứ nội dung gì trong đó. Dù cho thiết bị của bạn đang bị hack và bạn bị lấy thông tin từ chính thiết bị đó. Các hacker cũng sẽ không thể đụng vào tiền của bạn.  

Paypal đang tạo ra hướng đi mới

Lần này cũng không phải là lần đầu tiên Paypal đưa ra những lời cam kết về tiền kỹ thuật số. Chưa kể đến vào thời kì chuyển giao mùa, từ thu sang đông vào năm ngoái. Paypal đã bị vướng vào nhiều vụ thị phi khuấy động cộng đồng thuộc lĩnh vực tài chính.

Đơn cử như khi Paypal đưa ra thông báo sẽ hợp tác với Paxos. Mục đích của việc hợp tác này là để cùng đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. 

Hướng đi sắp tới của Paypal là sẽ xây dựng một cơ sở hạ tầng. Nó sẽ hỗ trợ cho việc thanh toán mọi nơi. Từ đó người dùng và các doanh nghiệp có thể giao dịch dễ dàng hơn. Công nghê blockchain sẽ hỗ trợ một phần. 

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Chịu trách nhiệm về lĩnh vực blockchain, tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của PayPal cung cấp:

“Việc thu mua lại Curv nằm trong kế hoạch. Nó thể hiện sự cố gắng của chúng tôi khi muốn tham gia đầu tư vào tài năng và công nghệ. Đồng thời cũng thể hiện hướng đi chiến lược nhằm tạo ra một hệ thống tài chính toàn diện và tối ưu“.

Bên cạnh đó, da Ponte chia sẻ thêm:

“Thông qua những buổi nói chuyện với Curv, chúng tôi bị thu hút bởi những điểm nổi bật. Đơn cử như là tài năng, tinh thần kinh doanh và tư duy phát triển. 

Nhờ vào những công nghệ mà họ đem đến xuyên suốt vài năm vừa qua. Chúng tôi rất vui mừng khi chào đón nhóm Curv đến với PayPal.”

Paypal mở rộng việc kinh doanh 

Sắp tới, Paypal đang có dự tính cho phép bạn thực hiện giao dịch các mặt hàng bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, thông qua lần báo cáo thu nhập gần đây nhất.

Công ty cũng nói về việc cho ra mắt các sản phẩm tiền điện tử cho Venmo. Đây là ứng dụng thanh toán do Paypal quản lý và sở hữu. 

Ngoài ra, việc hợp tác với các ngân hàng trung ương cũng nằm trong chiến lược của  PayPal. Thông qua lần này, họ sẽ có thể mở rộng việc kinh doanh blockchain của mình.

Trong khoảng nửa đầu năm 2021, việc thu mua lại Curv dự kiến sẽ kết thúc. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once