PayPal lên kế hoạch khám phá sự stablecoin- “PayPal Coin”

spot_imgspot_img

Khổng lồ thanh toán PayPal Holdings Inc cho biết công ty đang thăm dò để khởi động riêng một loại stablecoin của riêng mình , như mã hóa của nó tệ một phần của sự phát triển kinh doanh. Công ty đã xác nhận sự phát triển sau khi ai đó tìm thấy bằng chứng về động thái này trong ứng dụng iPhone của họ.

Jose Fernandez da Ponte, Phó chủ tịch cấp cao về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số tại PayPal, cho biết trong một tuyên bố với Bloomberg News: “Chúng tôi đang khám phá một stablecoin. Stablecoin là tiền điện tử được hỗ trợ và định giá bằng giá trị của tiền tệ hoặc hàng hóa hiện có.

Nhà phát triển Steve Moser lần đầu tiên phát hiện ra bằng chứng về việc công ty đã khám phá việc xây dựng một stablecoin trong ứng dụng của PayPal và chia sẻ nó với Bloomberg. Mã ẩn và hình ảnh hiển thị một công việc có tên "PayPal Coin". Mã gợi ý rằng stablecoin sẽ được hỗ trợ bởi USD.
Người phát ngôn của PayPal cho biết hình ảnh và mã trong ứng dụng PayPal được lấy từ một cuộc thi hackathon nội bộ gần đây – các kỹ sư làm việc cùng nhau trên các bộ phận blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của công ty để nhanh chóng khám phá và xây dựng một thứ gì đó có thể chưa từng có trước đây. Sản phẩm mới được phát hành cho công chúng. Điều này có nghĩa là logo, tên và chức năng cuối cùng có thể thay đổi ở dạng được phát hành công khai.

PayPal đã thực hiện một nỗ lực lớn về tiền điện tử trong những tháng gần đây, giới thiệu các tính năng mới để mua và nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số, cũng như khả năng mua hàng bằng các loại tiền đó.

Trên podcast Unchained, Fernandez da Ponte gần đây đã tuyên bố rằng công ty “chưa thấy một stablecoin nào được thiết kế đặc biệt cho các khoản thanh toán”. Ông nói thêm rằng để sử dụng PayPal, các stablecoin cần hỗ trợ các khoản thanh toán quy mô lớn và có bảo mật .

Ông nói: “Quy định, khung pháp lý và loại giấy phép cần thiết trong lĩnh vực này phải rõ ràng.

PayPal không phải là gã khổng lồ công nghệ đầu tiên cố gắng tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Meta Platforms Inc., tiền thân của Facebook, đã giúp phát triển một stablecoin có tên là Diem, trong khi Visa Inc. đã cho phép một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la để thanh toán các giao dịch với mạng của mình trong những tháng gần đây.

Trên thực tế, một số gã khổng lồ thanh toán lớn như PayPal đã thay đổi quan điểm về ngành công nghiệp mã hóa.

Công ty nghiên cứu MoffettNathanson có trụ sở tại New York đã nói với khách hàng trong một báo cáo vào ngày 16 tháng 12 rằng Visa, Mastercard và PayPal không coi sự trỗi dậy của ngành công nghiệp tiền điện tử là một mối đe dọa và tất cả sẽ tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử .

Báo cáo nhấn mạnh sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng của các công ty dịch vụ thanh toán cũ và nỗ lực của họ để thích ứng với môi trường thay đổi.

Visa coi tiền điện tử không chỉ là thanh toán, coi nó như một giải pháp layer 2 có thể chạy trên mạng blockchain, như công ty đã làm với các mạng dựa trên fiat. Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc công nghệ tài chính toàn cầu của Visa, Terry Angelos cho biết thông qua hợp tác ví tiền mã hóa , công ty kỳ vọng một đến hai năm sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng giao dịch trong tương lai.

Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành các sản phẩm tài sản kỹ thuật số và chuỗi khối tại Mastercard, cho biết Mastercard được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập vào và ra tiền điện tử xuyên biên giới từ các sàn giao dịch và ví tiền điện tử, đồng thời coi tiền điện tử là cơ hội để tạo ra các sản phẩm mới. Công ty cũng có ý định trở thành một bước tiến vào thị trường NFT và thêm tiền điện tử vào mạng đa đường của mình như một loại tiền bản địa để thanh toán.

Trong khi đó, PayPal đang đầu tư vào các dự án liên quan đến giáo dục, hy vọng sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Edwin Aoki, nhà nghiên cứu kỹ thuật và giám đốc công nghệ của công ty về mã hóa blockchain và tiền kỹ thuật số , cho biết công ty cũng đang nỗ lực mở ra nền tảng của mình để cho phép tương tác với mạng DeFi và cho phép người dùng chuyển tiền điện tử một cách an toàn thông qua ví kỹ thuật số .

Ngoài ra, PayPal hiện đang tích cực giám sát quá trình thanh toán mở rộng mạng lớp đầu tiên và lớp thứ hai , bao gồm Ethernet Square, Polkadot , Solana và Algorand . Paypal đang nghiên cứu cách các mạng này và tiền tệ của họ phù hợp với kế hoạch của nó cho một cơ sở hạ tầng thanh toán có thể mở rộng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once