Paypal đang nổ lực chinh phục thị trường tiền mã hóa như thế nào?

spot_imgspot_img

Đầu năm nay, sự kiện Paypal chấp nhận Bitcoin đã tạo một cú hích về tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư Bitcoin nói chung. Nhưng đó chỉ mới là bước khởi đầu. Chỉ sau 4 tháng kể từ động thái đó, Paypal đang dần thể hiện rõ kế hoạch chinh phục thị trường tiền mã hóa của chính mình.

Paypal không chỉ dừng lại ở việc chấp nhận Bitcoin, họ đang làm nhiều hơn thế

Paypal đã đi từng bước, dần hé lộ những gì họ sắp làm tương lai. Và với suy đoán theo quán tính thông tính thông thường của một người trong cuộc. Paypal có khả năng trở thành một “đế chế” mới trong thị trường tiền mã hóa.

  • Tháng 3/2021, Paypal lên tiếng chính thức chấp nhận giao dịch Bitcoin. Người dùng Hoa Kỳ có thể sử dụng tiền điện tử như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình. Ban đầu họ hạn chế cho phép rút tiền mã hóa ra khỏi ví. Nhưng sau đó họ đã cho phép rút tiền và thậm chí nâng hạn mức giao dịch.
  • Trước đó, Paypal đã xác nhận tin đồn họ chính thức mua lại công ty tiền điện tử Curv. Và theo The Block, Paypal đang tìm kiếm đối tác để tự phát triển một stablecoin của riêng mình.
  • Vào tháng 6/2021, Paypal cùng với Visa đã đầu tư 300 triệu đô vào Blockchain Capital.
  • Vào tháng 7 này, Giám đốc điều hành Dan Schulman của Paypal cho biết họ đang trong giai đoạn hoàn thành một ví siêu ứng dụng. Và sẽ tung ra thị trường Hoa Kỳ trong vài tháng tới.
  • Mới đây nhất, Paypal đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa tại Anh Quốc.
  • Một video rò rỉ mới nhất ngày hôm qua, cho thấy Paypal đang nói chuyện với Uniswap, Robinhood. Liệu rằng Paypal cũng đang xâm chiến DeFi.
Tham vọng của Palpal trong thị trường tiền điện tử.
Tham vọng của Palpal trong thị trường tiền điện tử.

Như vậy, người trong cuộc có thể thấy: Paypal dường như đang nổ lực đang tạo stablecoin riêng để tránh lệ thuộc vào các stablecoin hiện tại. Một nền tảng blockchain riêng, một ví tiền mã hóa riêng. Và biết đâu đó, cũng có thể tạo một sàn giao dịch riêng.

Rõ ràng, Paypal không chỉ dừng lại ở việc chấp nhận Bitcoin trong giao dịch. Họ đang nuôi tham vọng trở thành một đế chế mới trong thị trường.

Điều này sẽ gây tác động như thế nào?

  • Theo quan điểm của chúng tôi, những cái tên lớn trong thị trường đa phần đều có lịch sử phát triển “ngắn” và “nhanh”. Chứ chưa có một tiền lệ về một cái tên uy tín và lâu đời như Paypal bước vào thị trường trong vai trò là người khuấy động cuộc chơi.
  • Thử nghĩ, một stablecoin cho Paypal lập nên, một giao thức riêng do Paypal khởi xướng, đủ để gây chao đảo cho những “startup” chỉ vài năm tuổi trong thị trường. Thế nên, Paypal càng dấn thân sâu, có thể đủ sức tạo nên sự phân hóa trong thị phần.
  • Ngoài ra, tác động của Paypal sẽ củng cố niềm tin của nhà đầu tư trong thị trường. Đánh dấu một sự trưởng thành mới của thị trường.

Tại Việt Nam nói riêng, truyền thông nhà nước đang bắt nói về các dự án blockchain với thái độ rất cởi mở và có phần hào hứng. Thế hệ trẻ cũng quan tâm nhiều hơn tới công nghệ và ứng dụng của blockchain.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once