Patreon xem xét bổ sung tiền điện tử vào danh sách thanh toán

spot_imgspot_img

Trang web nổi tiếng về kiếm tiền từ nội dung, Patreon, đang thực hiện những nghiên cứu sâu thêm về tiền điện tử, nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức về việc tích hợp.

Patreon là một trang web hỗ trợ hình thức crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) có uy tín trên thế giới, thành lập từ năm 2013. Họ có vẻ như đang lên kế hoạch sẽ bổ sung thêm tiền điện tử vào danh sách các tiền tệ hỗ trợ của mình. Theo TechCrunch, điều này đã được gợi ý bởi người đồng sáng lập nền tảng Jack Conte.

Khi phát biểu tại diễn đàn The Information, Conte đã được hỏi liệu công ty có đang phát triển các dịch vụ tiền điện tử hay không. Người đứng đầu Patreon đã không trả lời câu hỏi trong một khẳng định, nhưng thừa nhận rằng trang web đang suy nghĩ về việc phát triển theo hướng này. Conte nói.

“Tôi sẽ không bình luận về vấn đề này, nhưng chúng tôi đang suy nghĩ về nó,”

Điều này trái ngược với quy định hiện có của Patreon

Ấn phẩm viết rằng trang web có thể thêm hỗ trợ nhưng không phải là các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin, mà sẽ hướng đến các Non-Fungible Token (NFT). Trước đây, Julian Gutman, Giám đốc Sản phẩm tại Patreon cũng đã thể hiện mối quan tâm của mình đối với lĩnh vực này. 

Đặc biệt, Gutman nói rằng “những đổi mới quy mô lớn” đang diễn ra trên thị trường NFT. Tuy nhiên, một giám đốc cấp cao của Patreon đã bày tỏ sự nghi ngờ về tính bền vững kinh tế của thị trường NFT.

Chính sách quy định hiện tại của Patreon không nêu rõ ràng là cấm quảng cáo tiền điện tử hay cấm tài trợ cho người tạo nội dung thông qua mã thông báo. Tuy nhiên, lưu ý rằng các nguyên tắc cơ bản của trang web cho đến nay nghiêm cấm việc sử dụng tiền điện tử để thu lợi tài chính. 

Bằng cách này hay cách khác, Patreon có thể thay đổi chính sách của mình nếu người tạo nội dung bày tỏ sự quan tâm đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Ra mắt vào năm 2013, Patreon đã có hơn 50,000 người sáng tạo nội dung và một triệu người dùng. Tính đến năm 2017, trang web thực hiện thanh toán với tổng số tiền giao dịch lên tới 150 triệu USD.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once