Pantera Capital tăng gấp đôi vốn tài trợ cho mảng blockchain lên 1.3 tỷ USD

spot_imgspot_img

Pantera Capital, một công ty chuyên tài trợ cho các dự án blockchain của Mỹ, đã sẵn sàng để kết thúc vòng tài trợ trị giá 1.3 tỷ USD của mình. Theo Giám đốc điều hành Dan Morehead, đây là quỹ blockchain đầu tiên của công ty kể từ khi bắt đầu hoạt động liên quan đến tiền điện tử từ năm 2013.

Theo đó, Pantera Capital đã hoạt động từ năm 2003, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp bằng cách cung cấp cho họ các khoản đầu tư để đổi lấy phí trả lại cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 6 năm 2021, Pantera Capital đã công bố vòng tài trợ blockchain với mục tiêu ban đầu là 600 triệu USD. Tuy nhiên, theo một cuộc họp hội nghị gần đây của công ty, tính đến hết tháng 3 năm 2022, các nhà đầu tư đã tài trợ hơn một tỷ USD.

Mặc dù ngày chính xác để đóng vòng tài trợ blockchain đầu tiên của Pantera Capital không được công bố. Tuy nhiên theo Morehead dự kiến, theo một cuộc gọi hội nghị vào ngày 12 tháng 4, “số vốn đầu tư này sẽ rơi vào khoảng 1.3 tỷ USD. Và với tư cách là một số tổ chức lớn, khi hoàn thành xong các quy trình thẩm định chi tiết, chúng tôi sẽ kết thúc vòng đầu tư với quỹ đó”

Các kế hoạch lớn hơn sắp đến

Giám đốc phát triển danh mục đầu tư của Pantera Capital, Franklin Bi, cho biết công ty cũng đang lên kế hoạch cho một vòng tài trợ blockchain khác vào năm 2023. Công ty thậm chí còn có kế hoạch cho một quỹ đầu tư lớn hơn, đa dạng và có “thời gian đầu tư dài hơn, ví dụ như vào năm 2024.”

Bên cạnh đó, chủ đề chính cho hội nghị sắp tới của các nhà đầu tư của Pantera Capital là “Quỹ lựa chọn – Select Fund” trị giá 200 triệu USD mới của công ty này. Cụ thể, theo lời CEO, các khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để giúp các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain là “các công ty tạo ra doanh thu, trưởng thành hơn so với các khoản đầu tư mạo hiểm ở vòng Seed và Series A điển hình của chúng tôi.”

Theo bài đăng có tên là Blockchain Letter của Pantera Capital, ba công ty tiền điện tử đã được chọn để đầu tư. Với hai trong số đó được đánh dấu là bí mật. Cụ thể, các công ty khởi nghiệp được tài trợ với “Select Fund” là Amber – một nhà cung cấp dịch vụ tài chính và cổng tiền điện tử, một sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ và một nhà cung cấp NFT.

Blockchain Letter viết: “Lần đầu tiên sau chín năm, chúng tôi quyết định đầu tư vào ba dự án đang trong giai đoạn tăng trưởng rất hấp dẫn, được chốt cùng một lúc. Điều đó đã thúc đẩy chúng tôi cung cấp một quỹ đặc biệt để giúp các Đối tác của mình tiếp cận với các dự án trong giai đoạn tăng trưởng này, cộng với bảy đến chín khoản nữa mà chúng tôi sẽ đầu tư vào trong năm tới.” 

Đây được coi là vòng đầu tư quan trọng nhất của Pantera Capital cho đến nay. Năm ngoái, công ty quản lý tài sản này đã giúp huy động được 6 triệu USD cho một sàn giao dịch tiền điện tử ở Indonesia với sự tham gia của một số công ty như Coinbase Ventures và Intudo Ventures, cùng một số công ty khác.

Theo Beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once