Pakistan đưa ra các luật mới để đẩy nhanh quá trình ra mắt CBDC vào năm 2025

spot_imgspot_img

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới coi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một cách để tăng cường khả năng của tiền pháp định bằng cách kế thừa sức mạnh tài chính của các công nghệ hỗ trợ tiền điện tử.

Pakistan đã tham gia danh sách này bằng cách công bố các quy định mới để đảm bảo ra mắt CBDC nội bộ vào năm 2025.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) đã ký ban hành luật mới cho các Tổ chức tiền điện tử (EMI) — các tổ chức phi ngân hàng cung cấp các công cụ thanh toán kỹ thuật số — để đảm bảo phát hành CBDC kịp thời trong ba năm tới. Theo phương tiện truyền thông địa phương Arab News , Ngân hàng Thế giới đã giúp Pakistan thiết kế các quy định mới.

Ngoài việc tuân thủ thời gian ra mắt CBDC, các quy định còn đảm bảo các biện pháp phòng ngừa chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đồng thời xem xét các yêu cầu báo cáo và bảo vệ người tiêu dùng.

Ngân hàng nhà nước, SBP, sẽ cấp giấy phép cho EMI để phát hành CBDC. Trong thông báo, Bộ trưởng Tài chính Asad Umar tuyên bố rằng việc sử dụng EMI để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số sẽ bảo vệ các tổ chức tài chính khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Anh nói:

“Những quy định mang tính bước ngoặt này là minh chứng cho cam kết của SBP đối với sự cởi mở, áp dụng công nghệ và số hóa hệ thống tài chính của chúng ta.”

Việc bắt đầu một môi trường pháp lý nhanh chóng đưa Pakistan trở thành một trong số gần 100 quốc gia tích cực tham gia nghiên cứu và đưa ra các sáng kiến ​​CBDC.

Quốc gia láng giềng Ấn Độ gần đây cũng đã tham gia cuộc đua ra mắt CBDC do chính họ sản xuất. Vào ngày 22 tháng 11, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm triển khai thí điểm CBDC bán lẻ vào cuối năm 2022 .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once