Origin Dollar tặng thưởng hacker 1 triệu USD nếu giao nộp số tiền còn lại

spot_imgspot_img

Sau vụ hack vào đầu tuần này,  Origin Dollar tặng thưởng hacker với số tiền 1 triệu USD. Nếu như kẻ tấn công này trả lại số tiền đã bị lấy cắp còn lại. 

Trong một cập nhật mới nhất liên quan đến vụ hack này, giao thức Origin cho biết sẽ trao thưởng cho bất kỳ ai biết được kẻ tấn công.

“Chúng tôi đưa ra một khoản thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin hoặc bằng chứng quan trọng để trả lại tiền cho khách hàng.”

Thông báo của Origin Dollar cũng đề cập trực tiếp đến các hacker. Đơn vị này gợi ý, Origin Dollar tặng thưởng hacker, cho phép hacker giữ lại một phần tiền đã bị đánh cắp. Số tiền đó sẽ vào khoảng 1 triệu USD. Làm như vậy thì họ cũng sẽ tránh được các rắc rối pháp lý. 

“Nếu bạn xem xét những địa chỉ ví nắm giữ OUSD của chúng tôi, bạn sẽ thấy nhiều người sử dụng không phải là những người giàu có hay hư hỏng… Hãy giữ số tiền của Origin nhưng đừng trừng phạt người sử dụng của chúng tôi. Nhiều người trong số họ mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường coin.”

Origin Dollar tặng thưởng hacker 1 triệu USD nếu giao nộp số tiền còn lại

Hacker sử dụng dịch vụ trộn coin để tẩu tán tài sản

Theo như công ty, kẻ tấn công đã sử dụng một khoản vay nhanh để kích hoạt động vụ hack. Cuối cùng, haker đã tẩu tán số tiền bị đánh cắp thông qua một dịch vụ trộn coin được gọi là Tornando.cash và Wrapped Bitcoin (WBTC) và renBTC. Đây là 2 chuyển thể của Bitcoin trên blockchain Ethereum.

Vụ hack này theo ước tính 7 triệu USD đã bị đánh cắp, bao gồm cả ETH và stabelcoin DAI. Khi đó, nhà sáng lập của giao thức Origin, Matthew Liu đã khẳng định đây không phải là một lừa đảo nội bộ hay ngừng hoạt động đột ngột. 

Cách thức rửa tiền trong vụ tấn công này không có gì mới mẻ, khi hacker thường sử dụng các dịch vụ trộn coin. Qua đó, nó làm cho các giao dịch bình thường trên chuỗi bị xáo trộn, giúp chúng không thể bị theo dõi dấu vết. 

Chẳng hạn như trong vụ hack Twitter trong tháng 7 vừa qua, kẻ tấn công cũng đã sử dụng một dịch vụ trộn Wasabi Wallet để tẩu tán số coin đã đánh cắp. 

Sau vụ tấn công, giá của OUSD đã sụt giảm nhanh chóng. Thông thường, nó thường được giao dịch gần 1 USD, nhưng sau đó đã giảm xuống 0,54 USD, mất đến 85% giá trị. Hiện tại, đồng stablecoin này chỉ còn được giao dịch tại 0,14 USD. Cũng từ hôm bị hack vào thứ 3 đầu tuần, đến nay nó cũng chưa phát sinh giao dịch nào. Do Origin yêu cầu người sử dụng tạm dừng các hoạt động mua và bán coin.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once