OpenSea thừa nhận Giám đốc Nate Chastain đã sử dụng thông tin nội bộ để mua NFT

spot_imgspot_img

Thị trường này đã thừa nhận rằng người đứng đầu bộ phận sản phẩm Nate Chastain đã mua các NFT mà ông biết rằng sẽ được hiển thị nổi bật.

Người dùng Twitter đêm qua đã cáo buộc Nate Chastain, người đứng đầu bộ phận sản phẩm của OpenSea, sử dụng ví Ethereum bí mật để thu thập các đợt giảm NFT trên trang nhất của nền tảng trước khi phát hành chung. Trích dẫn dữ liệu giao dịch trên Etherscan, người dùng Twitter Zuwu nói rằng Chastain dường như đang bán những NFT này “ngay sau có sự tăng đột biến trên trang nhất để thu lợi nhuận.”

Các hành động của Chastain được ví như giao dịch bình phong hoặc giao dịch nội gián, mà trong các thị trường tài chính được quy vào là xử lý thông tin chưa được công khai.

Vào ngày 15 tháng 9, OpenSea đã xuất bản một bài đăng trên blog thừa nhận hành động của Chastain.

OpenSea cho biết: “Hôm qua, chúng tôi được biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà người đó biết rằng đã được thiết lập để hiển thị trên trang nhất trước khi chúng xuất hiện công khai. “Điều này thật đáng thất vọng. Chúng tôi muốn nói rõ rằng hành vi này không đại diện cho các giá trị của chúng tôi với tư cách là một nhóm. Chúng tôi đang xem xét điều này rất nghiêm túc và kỹ lưỡng để có hiểu rõ về sự việc và các bước bổ sung mà chúng tôi cần thực hiện ”.
Công ty đã đưa ra các chính sách mới quy định rằng các thành viên trong nhóm không được mua hoặc bán từ các bộ sưu tập khi chúng đang được quảng bá trên nền tảng này và không được sử dụng thông nội bộ để mua hoặc bán NFT.

Cách mà hành vi của Chastain bị lật tẩy 

Những lời buộc tội đã gây xôn xao khá nhiều trên Twitter. Một số người dùng nhấn mạnh một tweet của Chastain vào ngày 3 tháng 8, trong đó anh ta dường như thừa nhận đã lấy một chiếc NFT từ bộ sưu tập của nghệ sĩ Arya Mularama trước khi nó được công công khai. Chastain đã viết vào thời điểm đó: “Thật lòng thì tôi chỉ muốn lấy một trong số những thứ này trước khi tất cả chúng biến mất.” Những người khác đã chuyển sang Etherscan để đưa ra phân tích của riêng họ về chuyển động của các khoản tiền liên kết với NFT giữa các ví được liên kết với Chastain.

Chastain là chủ sở hữu của CryptoPunk # 3501, mà theo dữ liệu của OpenSea  anh ấy đã mua với giá 26,98 ether (khoảng 92.000 đô la theo giá hôm nay) khoảng bảy tháng trước. Vì NFT này đã xác định được địa chỉ Ethereum của anh ấy, nên việc quan sát các giao dịch của anh ấy tương đối đơn giản và biết rằng anh ấy đứng sau chúng.

Chastain và OpenSea đều đã được liên hệ để phỏng vấn về sự việc nhưng đến thời điểm cả hai đều chưa đưa ra phản hồi gì.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once